Mách bạn 5 cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam giá tận gốc

Hiện nay, các mặt hàng Quảng Châu – Trung Quốc đang chiếm một thị phần lớn tại thị trường Việt Nam. Điều này xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng và đặc biệt là kinh doanh ngày càng cao. Tuy nhiên, với số lượng người bán đông đảo và xưởng sản xuất “khổng lồ” thì việc tìm kiếm nguồn nhập hàng Trung Quốc giá sỉ tận gốc là điều không dễ dàng. Bài viết dưới đây của Cộng Sinh Logistics sẽ chia sẻ đến bạn cách nhập hàng Trung Quốc tận xưởng đảm bảo chất lượng, uy tín và giá rẻ.

Cách nhập hàng Trung Quốc

Vì sao nên chọn nhập hàng Trung Quốc về bán?

Không phải tự nhiên mà các dân buôn lại lựa chọn Trung Quốc là nơi để nhập hàng thay vì các nơi khác. Lý do đơn giản là bởi vì nơi đây đáp ứng tốt các yêu cầu trong việc kinh doanh. Cụ thể như:

 • Mức giá rẻ: Hầu hết các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc có mức giá rất rẻ bởi Trung Quốc sản xuất hàng hóa với nguồn nguyên liệu tự nhiên có sẵn, nguồn nhân lực đông đảo. Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc còn có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất nên chi phí sản phẩm cung ứng ra thị trường khá rẻ.
 • Đa dạng mẫu mã: Trung Quốc nổi tiếng là trung tâm thương mại lớn của thế giới với hàng triệu các mặt hàng khác nhau. Tại đây, bạn có thể tìm thấy bất kỳ món đồ nào đang cần. Đặc biệt, các nhà cung cấp luôn cập nhật xu hướng và cho ra đời nhiều mẫu mã mới. 
Nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh đã trở thành xu hướng phổ biến hiện nay
Nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh đã trở thành xu hướng phổ biến hiện nay
 • Chất lượng đảm bảo: Số lượng hàng hóa tại Trung Quốc nhiều vô kể. Do đó, để cạnh tranh với nhau, bên cạnh giá cả thì các nhà cung cấp còn đặc biệt chú ý đến chất lượng sản phẩm. Hầu hết các mặt hàng Trung Quốc đều vừa rẻ, vừa bền. 
 • Có thể đặt hàng online: Tại Việt Nam, các trang thương mại điện tử chuyên bán đồ Trung Quốc như Taobao, Alibaba, 1688, Tmall khá phổ biến. Bạn có thể đặt mua hàng online với mức chi phí cực kỳ rẻ. 

5 cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Việc nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam diễn ra khá thuận lợi do vị trí địa lý của 2 nước tiếp giáp nhau. Với những tiểu thương đã có kinh nghiệm và có sẵn nguồn hàng uy tín thì việc nhập hàng Trung Quốc khá đơn giản. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc thì vấn đề được quan tâm nhiều nhất là “nhập hàng Trung Quốc ở đâu giá rẻ”? Dưới đây là 5 cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mà bạn có thể áp dụng.

Sang Trung Quốc nhập hàng trực tiếp

Cách nhập hàng Trung Quốc tận nơi là lựa chọn phổ biến của các thương buôn. Với hình thức này, bạn sẽ được tận tay kiểm tra chất lượng sản phẩm và có thể mua được hàng giá gốc mà không phải qua trung gian. 

Tại Trung Quốc, bạn có thể tìm đến các khu bán hàng Quảng Châu nổi tiếng như:

 • Chợ Shin Shan Hang: Khu chợ này chuyên về các mặt hàng như: quần áo, giày dép, hàng không nhãn mác hoặc nhãn mác giả.
 • Chợ Sha He: Đây là khu chợ chuyên cung cấp các đồ nam, nữ, đồ trẻ em với mức giá vô cùng rẻ nhưng chất lượng không được cao.
 • Chợ đồ da: Đây là khu chợ nổi tiếng về hàng Fake, chuyên cung cấp các mặt hàng đồ da như: các loại ví da, túi da bán sỉ,…
Cách nhập hàng Trung Quốc trực tiếp tận nơi
Cách nhập hàng Trung Quốc trực tiếp tận nơi

Nhập hàng tại các chợ đầu mối lớn trong nước

Với những bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh thì đây là cách nhập hàng Trung Quốc tối ưu nhất. Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối chuyên buôn hàng Trung như: Chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân. Còn tại TPHCM, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại chợ An Đông, chợ Tân Bình. 

Cách nhập hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối
Cách nhập hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối

Ưu điểm của cách nhập hàng Trung Quốc này đó là lấy hàng nhanh chóng, thanh toán dễ dàng và không tốn nhiều chi phí phát sinh. Tuy nhiên, giá nhập hàng lại cao hơn so với các phương pháp khác vì phải qua nhiều khâu trung gian, không có nhiều lựa chọn hàng độc và lạ. 

Tham gia hội đánh hàng Trung Quốc

Cách nhập hàng Trung Quốc này cũng tương tự như việc sang Trung Quốc và lấy hàng trực tiếp. Tuy nhiên, khi ghép hội đánh hàng thì bạn cần chọn nhóm có người quen và nên đi cùng những người đã có kinh nghiệm. 

Nhập hàng qua các trang web thương mại điện tử Trung Quốc

Với sự phát triển của các trang thương mại điện tử như hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với nguồn hàng Trung Quốc. Việc nhập hàng Trung qua các kênh như Taobao, Alibaba, 1688, Tmall,… là cách thức vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Đây là các website order hàng Trung Quốc nổi tiếng, uy tín với quy mô lớn và hoạt động chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn khi đặt hàng, giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao dịch mua bán.

Cách nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử
Cách nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử

Nhập hàng Trung Quốc qua đơn vị trung gian

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng thì cách nhập hàng Trung Quốc qua đơn vị trung gian là sự lựa chọn lý tưởng. Với hình thức này, bạn sẽ được đảm bảo an toàn về hàng hóa, quá trình giao dịch mua hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí. Các đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung thường có kinh nghiệm mua hàng tận xưởng và có thể đàm phán với mức giá tốt nhất. 

Quy trình và thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tìm hiểu quy trình, thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Tìm hiểu quy trình, thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục nhập hàng Trung Quốc

Để việc nhập hàng hóa từ Trung Quốc một cách dễ dàng thì bạn cần lưu ý về thủ tục pháp lý để tránh bị mất quyền lợi hay gây sai sót khiến cho việc nhập hàng bị chậm trễ. 

Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa

Việc xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa tương đối khó khăn do các cơ quan thẩm quyền kiểm định rất chặt chẽ để nguồn hàng nhập khẩu đảm bảo chất lượng, nhất là đối với các loại hàng hóa thuộc diện quản lý đặc biệt. Vì vậy, để có thể xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, nhà cung cấp cần phải kiểm tra kỹ những danh mục hàng hóa được phép nhập khẩu trên website chính thống khi kê khai làm thủ tục. 

Kiểm tra chất lượng hàng hóa khi nhận hàng nhập khẩu

Đây là bước vô cùng cần thiết khi nhập hàng Trung Quốc. Theo đó, nhà cung cấp phải kiểm tra chất lượng hàng kỹ lưỡng khi nhập khẩu và đối chiếu với các giấy tờ liên quan. Điều này giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của mình, đồng thời hạn chế cũng như ngăn chặn những phát sinh, rủi ro trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Lựa chọn phương tiện vận tải

Việc lựa chọn đúng hình thức vận chuyển cũng như đơn vị vận chuyển là yếu tố quan trọng trong quá trình nhập khẩu. Trong khi làm thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần liên hệ nhà xuất khẩu để biết rõ về lịch trình vận chuyển, tên và số hiệu của phương tiện vận tải, thời gian khởi hành và thời dự kiến hàng đến nơi,… để tiện cho đôi bên. 

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp, tối ưu nhất
Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp, tối ưu nhất

Mua bảo hiểm hàng hóa trước khi làm thủ tục nhập khẩu

Việc mua bảo hiểm hàng hóa không bắt buộc. Tuy nhiên, để tránh những tổn thất khi xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển quốc tế, bạn cũng nên xem xét vấn đề mua bảo hiểm cho hàng hóa. 

Làm thủ tục hải quan

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc thì bạn nên thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan làm hộ. Khi đó, bạn có thể an tâm trong việc thông quan hàng hóa một cách dễ dàng và hợp pháp. Hơn nữa còn tiết kiệm được một phần ngân sách, nguồn nhân lực khi làm thủ tục hải quan.

Xác nhận thanh toán

Một trong những hạng mục quan trọng trong thủ tục nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc đó là thanh toán. Những vướng mắc trong vấn đề thanh toán hàng hóa thường đem lại rủi ro cho nhà nhập khẩu. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ hợp đồng và lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp để hạn chế rủi ro xảy ra trong quá trình giao dịch. 

Hình thức thanh toán quốc tế
Hình thức thanh toán quốc tế

Giải quyết tranh chấp

Trường hợp có những vấn đề phát sinh về việc thiếu hàng, hư hỏng hàng hóa hay hàng kém chất lượng thì việc khiếu nại sẽ diễn ra. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi soạn hợp đồng và rà soát lại các điều khoản trong hợp đồng để tránh những rủi ro cho cả hai bên.

Quy trình thực hiện việc nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ được thực hiện theo quy trình cơ bản sau đây: 

Bước 1 Nhà cung cấp tìm nhà xuất khẩu và tham khảo giá

Trước tiên, nhà cung cấp cần phải tham khảo nhiều thị trường, nhiều nguồn thông tin khác nhau cũng như tham khảo giá cả một cách kỹ lưỡng. Đặc biệt, nên tìm hiểu kỹ doanh nghiệp ở Trung Quốc sẽ đứng ra ký kết hợp đồng. Nếu hợp tác với doanh nghiệp lớn, uy tín sẽ đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro. 

Bước 2 Tiến hành đặt hàng

Khi đã quyết định được loại hàng hóa cần nhập khẩu và lựa chọn được doanh nghiệp uy tín, bạn sẽ tiến hành gửi Đơn đặt hàng (Order Sheet) thông qua email hoặc các hình thức online khác. Trong Đơn đặt hàng cần ghi rõ các nội dung sau:

 • Thông tin về doanh nghiệp hoặc người bán hàng (Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện).
 • Thông tin về doanh nghiệp hoặc người mua hàng (Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện).
 • Thông tin chi tiết về hàng hóa (Tên hàng hóa, số lượng, tổng tiền, điều kiện giao hàng, chất lượng, mẫu mã…).
 • Điều kiện giao hàng và thời gian ngày, tháng, năm, số hợp đồng.
 • Điều kiện và cách thức thanh toán.

Bước 3 Thanh toán quốc tế

Dựa vào hợp đồng, nhà cung cấp sẽ thực hiện các thủ tục thanh toán quốc tế theo tài khoản hợp đồng giữa hai bên.

Bước 4 Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu chuẩn quốc tế

Hợp đồng thương mại quốc tế

Trong bản hợp đồng này cần chú ý một số điều khoản sau:

 • Tên mặt hàng, số lượng, tổng tiền phải khớp với invoice, packing list, BL.
 • Nguồn gốc của hàng hóa.
 • Điều khoản thanh toán về thời gian thanh toán, thời gian giao hàng. 

Hóa đơn thương mại

Đây là chứng từ bắt buộc phải có khi là thủ tục hải quan. Vì vậy, bạn cần lưu ý kỹ về thông tin ghi trong hóa đơn thương mại. Các số liệu với tờ khai hải quan, tên nhà cung cấp, tên số liệu, thông tin điều kiện thanh toán và điều kiện giao hàng cần phải khớp nhau.

Phiếu đóng gói

Phiếu này sẽ phục vụ cho quá trình làm thủ tục hải quan, nhận hàng tại kho bãi. Nếu sai vận đơn, sai số kiện thì bạn sẽ khó lấy được hàng.

Bước 5 Lựa chọn phương thức vận chuyển

Hiện nay, có 3 phương thức vận chuyển mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn đó là:

 • Xách tay bằng đường hàng không.
 • Vận chuyển đường biển.
 • Vận chuyển bằng đường bộ.
Quy trình nhập hàng Trung Quốc đầy đủ nhất
Quy trình nhập hàng Trung Quốc đầy đủ nhất

Bước 6 Chuẩn bị chứng từ và làm thủ tục hải quan tại Việt Nam

Tùy thuộc vào từng mặt hàng nhập khẩu sẽ có những yêu cầu về chứng từ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ có một số loại giấy tờ quan trọng sau: Hợp đồng hóa đơn thương mại, danh sách hàng hóa, giấy chứng nhận nguồn gốc, kiểm dịch thực vật Phytosan, Certificate of Analysis, Health certificate, giấy đăng ký kiểm tra chất lượng.

Bước 7 Lấy hàng hóa và đưa về kho

Sau khi hoàn tất thủ tục, nhà cung cấp sẽ bố trí phương tiện vận tải đưa hàng hóa về kho. Thông thường sẽ thuê xe container hoặc xe tải nhỏ để vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Nếu bạn lần đầu kinh doanh và chưa có kinh nghiệm trong việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ mua hộ, dịch vụ nhập hàng thông qua trung gian. Cộng Sinh Logistics tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tận xưởng, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải Trung – Việt, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh nhất.

Sử dụng các dịch vụ tại Cộng Sinh Logistics, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi hàng đầu.

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, phục vụ 24/7. 
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàng chất lượng với giá sỉ, đàm phán và thương lượng giá tận xưởng.
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc kê khai, làm thủ tục, chứng từ pháp lý.
 • Dịch vụ thanh toán hộ dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố hay những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Như vậy, những cách nhập hàng Trung Quốc tận xưởng với giá sỉ đã được Cộng Sinh Logistics chia sẻ chi tiết trên đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng và kinh doanh suôn sẻ. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị trung gian hỗ trợ nhập hàng Trung, hãy liên hệ ngay với Cộng Sinh Logistics theo thông tin sau:

CỘNG SINH LOGISTICS

Địa chỉ: 76 Bạch Đằng (Tầng 4 Danabook), Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Chi nhánh HCM: 666/68 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10.

Điện thoại: 0774.736.888 

Email: cosicompany.xnk@gmail.com

Xem thêm bài viết khác:

=>> Nhập hàng Trung Quốc

=>> Đặt hàng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *