Hướng dẫn cách thanh toán hộ Alipay khi mua hàng

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, việc đặt hàng và mua hàng quốc tế về Việt Nam đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, người mua hàng vẫn gặp khó khăn trong vấn đề thanh toán. Đó chính là lý do mà các dịch vụ thanh toán hộ ra đời nhằm hỗ trợ người mua hàng đơn giản hóa các thủ tục thanh toán quốc tế. Trong đó, dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại các kênh taobao.com, tmall.com, 1688.com,… được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Vậy thanh toán hộ Alipay là gì và cách thức sử dụng ra sao? Cùng Cộng Sinh Logistics tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Alipay là gì?

Alipay là một loại ví điện tử được cung cấp bởi Alibaba Group. Nhiệm vụ chủ yếu của Alipay đó là bảo lãnh thanh toán trong các giao dịch trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba. Thanh toán hộ Alipay có nghĩa là khi một đơn hàng giao giao dịch online được khởi tạo trên hệ thống, Alipay sẽ đóng vai trò là bên thứ 3 trung gian đứng ra nhằm đảm bảo hoạt động giao dịch thuận lợi cho người mua hàng và đơn vị cung cấp hàng hóa.

Alipay là một hình thức ví thương mại điện tử từ tập đoàn Alibaba
Alipay là một hình thức ví thương mại điện tử từ tập đoàn Alibaba

Trong lúc giao dịch, sau khi hoàn tất việc đàm phán, phía đơn vị mua hàng sẽ thực hiện thanh toán. Lúc này, Alipay sẽ có nhiệm vụ nhận tiền từ bên mua hàng, đóng băng khoản tiền thanh toán và thông báo với bên bán hàng, đồng thời đề nghị họ xuất hàng chuyển tới địa chỉ của người mua theo cam kết. Sau khi người mua nhận được hàng và hoàn tất việc kiểm hàng thì họ sẽ gửi xác nhận tới Alipay để gỡ băng khoản thanh toán. Khi đó, bên bán sẽ nhận được tiền hàng và hoàn tất giao dịch. 

Có thể thấy, thanh toán hộ Alipay được xem là một hình thức bảo hiểm thanh toán. Nó giúp người mua hàng đơn giản hóa hình thức thanh toán trên các trang mạng Taobao.com, Tmall.com, 1688.com,…

Thanh toán hộ Alipay là gì?

Thanh toán hộ là hình thức ủy quyền thanh toán hoặc nhờ người khác thanh toán tiền hàng hóa trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,… Một trong số các ứng dụng thanh toán điện tử phổ biến và quen thuộc được nhiều người sử dụng hiện nay đó là Alipay. Dịch vụ thanh toán hộ này sẽ giúp việc mua hàng trên Alibaba trở nên dễ dàng và nhanh chóng, giúp người mua tiết kiệm được thời gian, công sức và hạn chế các thủ tục thanh toán phức tạp.

Hình thức thanh toán hộ được áp dụng cho những tài khoản chưa thực hiện xác thực danh tính với ví Alipay. Ví Alipay của người mua hàng chưa xác minh với hệ thống sẽ tồn tại một số hạn chế về tính năng thanh toán. Do đó, nếu là người ngoài lãnh thổ Trung Quốc, bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa và chịu mức phí giao dịch là 3%. Tuy nhiên, với các trang không hỗ trợ hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế như 1688.com thì người mua chỉ có thể ủy quyền thanh toán cho một tài khoản đã xác minh danh tính với hệ thống của ví Alipay. 

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay thông qua các đơn vị trung gian
Dịch vụ thanh toán hộ Alipay thông qua các đơn vị trung gian

Với nhiều bất cập trong vấn đề xác thực tài khoản Alipay, nhiều người đã tìm đến các dịch vụ thanh toán hộ Alipay từ các đơn vị uy tín để đơn giản hóa thủ tục thanh toán cũng như hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc. 

Trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ?

Người mua hàng muốn thanh toán đơn hàng trên các trang như Taobao, Tmall, 1688,… nhưng lại không thể thực hiện giao dịch vì chưa có thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc ví Alipay đã xác thực. Khi đó, để có thể tiến hành thanh toán, bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau: 

  • Làm thủ tục mở thẻ ngân hàng Trung Quốc.
  • Khởi tạo một tài khoản Alipay xác thực.
  • Uỷ quyền thanh toán hộ.

Trong số 3 cách kể trên thì hình thức mở thẻ ngân hàng Trung Quốc và tạo tài khoản Alipay xác thực cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ cũng như quy trình khá phức tạp, tốn kém nhiều chi phí và thời gian. Chính vì vậy, nếu bạn hoạt động với mô hình kinh doanh dạng vừa và nhỏ hoặc chỉ mua hàng cho cá nhân thì cách tốt nhất là nên lựa chọn hình thức thanh toán hộ.

Các hình thức thanh toán hộ Alipay

Hiện tại có 2 hình thức thanh toán hộ Alipay cơ bản sau đây.

Thanh toán hộ trực tiếp với đơn vị cung cấp 

Với hình thức này, người mua hàng cần liên hệ, trao đổi và cung cấp thông tin với đơn vị nhận thanh toán hộ để thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, đây là hình thức thanh toán trực tiếp không được khuyến khích sử dụng vì tính rủi ro cao. Hình thức thanh toán trực tiếp chỉ phù hợp khi bạn đã từng giao dịch nhiều lần với shop cũng như xác minh được độ uy tín của shop cao.

Các hình thức thanh toán hộ phổ biến hiện nay
Các hình thức thanh toán hộ phổ biến hiện nay

Thanh toán dạng gửi uỷ quyền

Dạng ủy quyền thanh toán thường áp dụng phổ biến khi người mua muốn nhập hàng taobao trên điện thoại, mà không cần phải mất thời gian đến trực tiếp nơi mua hàng. Và các làm này được nhiều người mua hàng lựa chọn bởi sự đơn giản, an toàn và nhanh chóng. Khi thực hiện thanh toán hộ Alipay thông qua tính năng ủy quyền thanh toán, bạn chỉ cần kết đơn và gửi lệnh thanh toán hộ cho người thân, bạn bè hoặc lựa chọn một đơn vị thanh toán hộ để tiến hành ủy quyền thanh toán. Tuy nhiên, hình thức này yêu cầu bạn phải có tài khoản thanh toán Alipay đã xác thực hộ chiếu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress từ A – Z

Quy trình thực hiện thanh toán hộ Alipay

Về cơ bản, các bước thanh toán hộ Alipay như sau:

  • Bước 1: Đơn vị trung gian (Cộng Sinh Logistics) sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về đơn hàng cần thanh toán hộ.
  • Bước 2: Phía đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ sẽ quy đổi tiền Việt và đưa ra tổng số tiền khách hàng cần phải trả và thông báo với khách hàng. 
  • Bước 3: Khách hàng kiểm tra lại và tính toán chính xác số tiền cần phải chuyển qua cho đơn vị trung gian. Sau đó tiến hành chuyển khoản và cần chụp ảnh giao dịch thành công để gửi về cho đơn vị xác nhận đã chuyển tiền.
  • Bước 4: Khi đơn vị xác nhận đã nhận tiền thành công thì sẽ tiến hành thực hiện thanh toán hộ Alipay mà khách hàng đã cung cấp. Phía đơn vị trung gian sẽ chụp lại ảnh giao dịch và gửi xác nhận cho khách hàng. 
  • Bước 5: Khách hàng kiểm tra lại tính chính xác của giao dịch và hoàn tất quá trình thanh toán hộ Alipay. 
Các bước thanh toán hộ trên Alipay
Các bước thanh toán hộ trên Alipay

Thanh toán hộ có hạn mức bao nhiêu?

Hạn mức thanh toán hộ Alipay được áp dụng tối đa là 1 vạn/ngày và 20 vạn/năm. Số tiền này sẽ được sử dụng để chi trả cho các khoản phí điện, nước, mua sắm trên các trang Taobao, 1688,…

Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ thanh toán hộ từ các đơn vị vận chuyển thì bạn sẽ không bị giới hạn thanh toán nên không cần quan tâm đến hạn mức thanh toán hộ Alipay. Thay vào đó, bạn chỉ cần nắm thông tin trong 1 ngày, Alipay của bạn sẽ được uỷ quyền tối đa 10 lệnh và 1 ngày không nạp quá 1 vạn vào ví Alipay. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay của Cộng Sinh Logistics?

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Cộng Sinh Logistics, một trong những công ty vận chuyển việt trung uy tín nhất hiện nay chính là giải pháp giúp người mua hàng giải quyết mọi vướng mắc trong quá trình thanh toán đơn hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Lựa chọn dịch vụ thanh toán hộ của Cộng Sinh Logistics, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

Đơn giản trong việc thanh toán hàng hóa

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay của Cộng Sinh Logistics là giải pháp cho những ai có tài khoản Alipay chưa được xác minh thông tin cá nhân. Đối với những đối tượng chưa được xác minh danh tính trên Alipay thì sẽ bị hạn chế các tính năng thanh toán.

Vì vậy, để quy trình thanh toán đơn giản hơn khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử nội địa Trung hay giao dịch với người bán hàng Trung Quốc, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Cộng Sinh Logistics. Lúc này, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề khi đăng ký tài khoản Alipay, quá trình xác thực tài khoản cũng như cách thức thanh toán. 

Không giới hạn hạn mức thanh toán

Dù tài khoản Alipay đã được xác thực nhưng khi thanh toán, người dùng vẫn sẽ bị giới hạn hạn mức thanh toán 10 vạn tệ/năm (đối với tài khoản hộ chiếu) và 20 vạn tệ/năm (đối với tài khoản đã xác thực). Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay của Cộng Sinh Logistics, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bị giới hạn hạn mức thanh toán, đảm bảo quá trình mua hàng không bị gián đoạn.

Dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay của Cộng Sinh Logistics an toàn, chuyên nghiệp, uy tín
Dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay của Cộng Sinh Logistics an toàn, chuyên nghiệp, uy tín

Đảm bảo an toàn khi giao dịch

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại các đơn vị trung gian uy tín như Cộng Sinh Logistics, bạn sẽ không phải lo lắng về cách thức thanh toán, hạn chế thấp nhất các vấn đề rủi ro làm mất tiền oan. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin đơn hàng cần thanh toán, tất cả các bước còn lại đều được hỗ trợ từ A đến Z.

Chi phí dịch vụ thấp

Riêng sàn thương mại điện tử Taobao sẽ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa. Tuy nhiên, chi phí dịch vụ là 3% để thanh toán cho tổ chức visa quốc tế. Các sàn thương mại điện tử nội địa Trung khác đều không hỗ trợ hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế. Vì vậy, sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay từ bên thứ 3 chính là lựa chọn hợp lý. 

Bạn sẽ không tốn phí duy trì tài khoản ví Alipay hàng tháng. Hơn nữa, mức dịch vụ thanh toán hộ tại Cộng Sinh Logistics cũng cực kỳ hợp lý, hỗ trợ khách hàng tối đa, giúp tiết kiệm nhiều chi phí khi mua hàng. 

Bảng phí dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Cộng Sinh Logistics

Hiện tại, Cộng Sinh Logistics cung cấp dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay với mức giá như sau:

PHÍ THANH TOÁN HỘ
Số lần Mức phí Khách đi số lượng > 2 tấn
1 Shop (1 lần) 50 Tệ/RMB
2 Shop (2 lần) 60 Tệ/RMB
3 Shop (3 lần) 80 Tệ/RMB
4 Shop (4 lần) 90 Tệ/RMB
5 Shop (5 lần) 100 Tệ/RMB
6-7-8 Shop (6-7-8 lần) 120 – 140 Tệ/RMB 100 Tệ/RMB
>10 Shop (10 lần) 150 Tệ/RMB

Trong đó, công thức quy đổi như sau:

[Số Tệ (RMB) cần chuyển sang Trung Quốc + Phí dịch vụ 50 Tệ (RMB)] x Tỷ giá quy đổi VND         RMB = Tổng số tiền VND cần thanh toán.  

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hình thức thanh toán hộ Alipay đơn giản, nhanh chóng.Từ những tiện ích mà dịch vụ thanh toán hộ mang lại, Cộng Sinh Logistics tin rằng đây là một giải pháp giúp ích rất nhiều cho người mua hàng nội địa Trung. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thanh toán hộ Alipay cho các đơn hàng trên Taobao, Tmall, 1688, quý khách vui lòng liên hệ ngay với Cộng Sinh Logistics để được hỗ trợ từ A đến Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *