Đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ – uy tín

Với các doanh nghiệp hay nhà buôn hiện nay, nguồn hàng chủ yếu đến từ việc nhập hàng Trung Quốc. Ngay cả với một số mặt hàng thương hiệu như HM, Zara,… đều có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử quốc tế (Taobao, Alibaba,…). Tuy nhiên để hàng hóa có thể về tay thì cần có các đơn vị trung gian giao – nhận. Đó là lý do mà dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ra đời. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ không còn lo lắng làm sao để ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hay ký gửi hàng Trung Quốc như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách thức vận chuyển hàng hóa Trung – Việt trong bài viết sau đây!

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Với dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, mọi vấn đề về việc mua sắm, ship hàng từ Trung Quốc sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng. Dù bạn là doanh nghiệp, nhà buôn hay cá nhân mua sắm nhỏ lẻ phục vụ cho tiêu dùng thì khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đều mang lại nhiều lợi ích như:

Vận chuyển đa dạng sản phẩm: Các mặt hàng từ nhiều nguồn hàng khác nhau như: sàn thương mại điện tử, chợ đầu mối, xưởng gia công, ký gửi hàng Trung Quốc,… đều có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển này.

Giao hàng nhanh chóng: Các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín luôn cố gắng mang đến một dịch vụ giao hàng nhanh chóng và ổn định.

Thị trường trao đổi hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển
Thị trường trao đổi hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn sẽ được cam kết về độ an toàn của hàng hóa, đi kèm với chính sách bảo hiểm khi xảy ra thất lạc hay hư hỏng tùy theo quy định của từng đơn vị vận chuyển.

Mức giá hợp lý: Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của các đơn vị uy tín, bạn sẽ được tư vấn mức cước phí phù hợp với mặt hàng cần vận chuyển. Đặc biệt, mức giá dịch vụ cũng sẽ được niêm yết và cập nhật công khai trên website, thuận tiện cho khách hàng trong việc theo dõi và so sánh giữa các đơn vị vận chuyển.

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam hiện nay đều hỗ trợ nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, phù hợp với từng đơn hàng riêng biệt, đồng thời đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng nhất. Dưới đây là 3 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam bằng đường bộ là phương thức thông dụng đã có từ lâu đời. Hơn nữa, hình thức này còn được sử dụng nhiều nhất khi vận chuyển hàng Trung Việt nhờ mạng lưới giao thông phát triển và cơ sở hạ tầng hiện đại. Chủ yếu cách thức vận chuyển truyền thống này sử dụng xe tải, xe ô tô, xe container,… qua cửa khẩu.

Ưu điểm của phương thức vận chuyển bằng đường bộ đó là cước phí rẻ và nhu cầu  vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội hay vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn đều có thể đáp ứng đầy đủ. 

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường thủy

Đây là hình thức vận chuyển được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là những người kinh doanh, chuyên nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để bán.

Cách thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường thủy cần phải đảm bảo số lượng hàng hóa, vận chuyển càng lớn thì cước phí càng thấp. Hàng hóa được bảo quản, sắp xếp trong thùng gỗ, container và vận chuyển qua các kho cảng. Hiện tại, thị trường Trung Quốc chỉ hỗ trợ cho những khách hàng vận chuyển hàng từ Quảng Châu về TPHCM, riêng Hà Nội và các khu vực miền Bắc vẫn chưa được hỗ trợ. 

3 phương thức vận chuyển hàng Trung – Việt phổ biến nhất hiện nay
3 phương thức vận chuyển hàng Trung – Việt phổ biến nhất hiện nay

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không

Đây là cách thức vận chuyển ít được sử dụng nhất. Lý do là vì cước phí cao, trong khi đó, nhiều người muốn mua hàng Trung Quốc để tiết kiệm chi phí hoặc mua hàng với số lượng lớn để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, với những ai có nhu cầu nhận hàng gấp tại Việt Nam thì có thể lựa chọn hình thức vận chuyển này, nhận hàng siêu tốc trong vòng 1 – 2 ngày và phải chịu cước phí cao.

Một số hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hình thức vận chuyển chính ngạch

Vận chuyển chính ngạch là hình thức vận chuyển với số lượng lớn thông qua cửa khẩu. Song với hình thức này, bạn sẽ phải chịu cước phí vận tải rất cao. Đồng thời, nếu kiện hàng có giá trị cao hay số lượng lớn thì bạn bắt buộc phải làm các thủ tục xuất, nhập khẩu, khai báo thuế,… Vì vậy, các tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ sẽ không chọn hình thức vận tải để vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Hình thức vận chuyển theo đường tiểu ngạch

Với hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch, bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ của đơn vị vận tải trung gian. Các đơn vị vận chuyển này sẽ đặt kho hàng tại Trung Quốc và cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Theo đó, phía đơn vị vận tải sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc cùng với mã khách hàng để phân biệt chủ sở hữu hàng hóa. Khi có địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc, bạn sẽ đặt hàng và dùng địa chỉ đó làm địa chỉ nhận hàng trên đơn hàng của mình.

Khi hàng hóa về đến Việt Nam, các đơn vị vận chuyển sẽ thông báo để người nhận đến lấy hàng hoặc sẽ ship tận nơi (tính thêm phí ship nội địa). Các đơn vị vận tải sau khi nhận hàng sẽ thực hiện nhiệm vụ gom và chuyển hàng theo đường tiểu ngạch để về đến TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Thời gian vận chuyển hàng Trung Việt

Thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ phụ thuộc bởi nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn nhận hàng nhanh chóng thì chi phí sẽ cao hơn so với gửi hàng tiết kiệm. Chưa kể, vị trí kho bãi nhận hàng cũng ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Thông thường, thời gian chuyển phát nhanh sẽ mất từ 1 – 3 ngày, vận chuyển thông thường sẽ dao động khoảng 3 – 5 ngày và gửi hàng tiết kiệm sẽ dao động từ 7 – 9 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng Trung – Việt phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian vận chuyển hàng Trung – Việt phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ cân nhắc lựa chọn phương án vận chuyển phù hợp để không làm ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh hay công việc riêng của bản thân. 

Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ 

Hiện nay, để tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không khó. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được công ty vận chuyển uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng lại không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tìm đến đơn vị nào thì Cộng Sinh Logistics chính là một gợi ý hoàn hảo.

Cộng Sinh Logistics là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc được đông đảo khách hàng lựa chọn. Không những cam kết về thời gian vận chuyển, an toàn hàng hóa, dịch vụ vận chuyển Trung Việt của Cộng Sinh Logistics còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Dịch vụ vận chuyển Trung – Việt uy tín, chuyên nghiệp tại Cộng Sinh Logistics
Dịch vụ vận chuyển Trung – Việt uy tín, chuyên nghiệp tại Cộng Sinh Logistics

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt nam do Cộng Sinh Logistics cung cấp, bạn sẽ được đảm bảo những lợi ích như:

  • Đội ngũ của Cộng Sinh Logistics đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics. Vì vậy, mọi thủ tục nhập khẩu hàng hóa đều được giải quyết nhanh chóng.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Hàng hóa được Cộng Sinh Logistics vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam chỉ mất khoảng 3 – 5 ngày.
  • Đội ngũ nhân viên có kiến thức, am hiểu thị trường Trung Quốc, đảm bảo thực hiện các thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa chính xác.
  • Đội ngũ nhân viên giao hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn kiểm soát hàng hóa cẩn thận trước khi giao đến tay khách hàng.
  • Quy trình vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, giúp hạn chế tối đa chi phí cũng như thời gian vận chuyển. 

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của Cộng Sinh Logistics

Mỗi công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín đều có những quy trình khác nhau để xử lý các đơn hàng, song ít nhiều đều có sự tương đồng. Dưới đây là quy trình vận chuyển hàng Trung Việt tại Cộng Sinh Logistics.

Bước 1: Đội ngũ chuyên viên tư vấn khách hàng theo yêu cầu

Bạn cần liên hệ qua website, hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng của Cộng Sinh Logistics để yêu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Báo giá cho khách hàng theo dịch vụ tương ứng

Đội ngũ tư vấn viên của Cộng Sinh Logistics sẽ thông báo cước phí chi tiết, rõ ràng tương ứng với mặt hàng vận chuyển cũng như dịch vụ phù hợp nhất theo nhu cầu của khách, đảm bảo mức cước phí hợp lý.

Bước 3: Nhận hàng và kiểm tra đóng gói

Sau khi nhận hàng ở các kho bên Trung Quốc, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ hàng hóa liên quan, hoàn thành các thủ tục khai báo hải quan theo đúng quy trình. Đồng thời kiểm tra quy cách đóng gói để đảm bảo quá trình vận chuyển được thuận lợi và an toàn nhất.

Quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 4: Vận chuyển hàng về kho Việt Nam 

Hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam theo đúng với hình thức mà khách hàng đã chọn. Thời gian vận chuyển sẽ mất khoảng từ 1 – 2 ngày đối với đường bay và khoảng 3 – 7 ngày đối với đường bộ và đường thủy.

Bước 5: Giao hàng tận nơi cho khách hàng

Sau khi hàng được vận chuyển về kho tại Việt Nam, khách hàng có thể đến tận kho để nhận hoặc nhân viên giao hàng của Cộng Sinh Logistics sẽ ship đến tận nơi cho bạn. 

Bước 6: Kiểm tra hàng và hoàn tất thanh toán

Khi nhận hàng, bạn sẽ kiểm tra xem hàng hóa của mình đã đầy đủ chưa, có hỏng hóc hay bị thất lạc hay không. Trường hợp có rủi ro xảy ra, Cộng Sinh Logistics sẽ áp dụng các chính sách bảo hiểm hàng hóa, đền bù cho khách hàng theo đúng quy định. Nếu hàng hóa nguyên vẹn, đầy đủ thì bạn sẽ hoàn tất thanh toán cho Cộng Sinh Logistics. 

Với những thông tin về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam được cung cấp trên đây, hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích, đồng thời không còn lo lắng nếu đang có ý định sử dụng dịch vụ này. Là một đơn vị chuyên vận chuyển hàng Trung Việt, Cộng Sinh Logistics cam kết phục vụ bạn với thái độ chuyên nghiệp và tận tình nhất. Hãy đồng hành với Cộng Sinh Logistics để có những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *