Bí Quyết Nhập Hàng Trung Quốc Không Qua Trung Gian

Việt Nam là một trong những nước có tỷ trọng nhập khẩu hàng Trung Quốc rất cao. Bởi hàng hóa nhập từ Trung Quốc tương đối rẻ hơn những nước khác. Tuy nhiên, hai nước có chung một biên giới nhưng nhiều người kinh doanh cũng phải nhập hàng hóa qua trung gian. Hình thức này có nhiều cái lợi nhưng cũng vẫn tồn tại nhiều vấn đề như: hàng hóa kém chất lượng, bị độn lên rất nhiều….

Và nếu đã kinh doanh thì bạn phải tìm cách nhập hàng không qua trung gian để có thể tiết kiệm tối đa chi phí, kiểm tra chất lượng và đem lại lợi nhuận cao cho mình. Vậy nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian bằng cách nào? Nếu bạn có dự định kinh doanh mặt hàng này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Cộng Sinh, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách nhập hàng từ Trung Quốc giá tận gốc và không qua trung gian để việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn nữa nhé.

I. Điều kiện để nhập hàng Trung Quốc không qua Trung Gian

Bất cứ người kinh doanh nào cũng muốn nhập hàng trực tiếp tại nơi sản xuất ra nó, để có thể tiết kiệm giảm bớt chi phí lấy hàng, tự mình kiểm tra chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Nhưng để có thể nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh mà không cần phải trung gian bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Phải biết tiếng Trung: Điều đầu tiên là bạn phải biết tiếng Trung bởi nếu không hiểu về ngôn ngữ của nhau khiến cho vấn đề giao thương trở nên khó khăn và gây ra hiểu lầm. Tất nhiên, vẫn có dịch vụ phiên dịch, nhưng bạn cũng cần phải biết một ít thông tin liên quan về sản phẩm đó để có thể hiểu được nó. Nếu bạn không có một tí vốn tiếng Trung nào thì không thể trao đổi giá cũng như là không hiểu họ nói gì. Lúc này, bạn luôn phải dựa vào người phiên dịch và nếu dịch vụ uy tín thì không có vấn đề gì, còn nếu dịch vụ không uy tín họ có thể kê giá lên hoặc cố tình dịch sai cho bạn điều đó rất nguy hiểm nhé.

Điều kiện tiếp theo đó là bạn phải có đầy đủ giấy tờ để đi qua tận Trung Quốc lấy hàng như: visa, hộ chiếu, vé máy bay,… không qua trung gian. Và điều lưu ý là bạn đừng quên dự trù chi phí và vốn nhập hàng nhé.

Điều kiện thứ 3 đó là bạn phải có một tài khoản trên trang thương mại điện tử nếu mua hàng online trên các kênh đó.

Mua hàng Trung Quốc thì đương nhiên bạn phải quy đổi tiền Việt sang tiền Trung để thanh toán cho họ và đăng ký các tài khoản thanh toán paypal hoặc alipay,…để dễ thanh toán hơn.

Và nếu bạn mua hàng online thì có địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc.

II. Bí quyết nhập hàng không qua trung gian cho người kinh doanh

Nếu bạn có đủ các điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có thể nhập hàng trung Quốc mà không cần qua trung gian, bạn có thể tham khảo cách nhập hàng sau đây:

1. Nhập trực tiếp tại Trung Quốc

Nếu bạn biết tiếng Trung và có đầy đủ giấy tờ thì sang trực tiếp Trung Quốc là cách nhập hàng giá rẻ tận gốc tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn. Bởi khi bạn tự mình qua tận nơi có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như kiểm tra được chất lượng hàng hóa nên hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ người kinh doanh nào cũng đáp ứng được điều kiện đó, rất hiếm người kinh doanh tự mình qua Trung Quốc lấy hàng vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí qua lại.

2. Nhập hàng Trung Quốc giá sỉ tận gốc từ các chợ đầu mối

Một cách nữa là bạn có thể nhập hàng trong nước mình thì cũng có cách nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc giá rẻ không qua trung gian. Hình thức này phù hợp với nhiều đối tượng kinh doanh khác nhau là nó không yêu cầu nguồn vốn dày miễn là các bạn không ngại đi lại.

Tuy nhiên, nếu xét một cách tổng quan thì việc nhập hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối lớn tại Việt Nam vẫn chưa phải là mức giá lý tưởng nhất, bởi vì bạn vẫn phải qua khâu trung gian là các chủ gian hàng ở chợ. Một số chợ đầu mối nhập hàng Quảng Châu tại Hà Nội là: chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp. Và tại TPHCM là chợ Bến Thành, Bình Tây, Chợ lớn, Tân Bình … đây là những địa chỉ lý tưởng bạn nên tham khảo.

3. Nhập hàng trên kênh online

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0 của mạng internet thì hình thức mua hàng online ngày càng thịnh hành và phát triển hơn. Và việc nhập hàng online của bạn vẫn có thể không qua trung gian. Nếu bạn chưa biết nhập hàng Quảng Châu online như thế nào thì có thể tham khảo quy trình nhập hàng bên dưới nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào website hoặc tải app của các trang thương mại điện tử của Trung Quốc nổi tiếng như: taobao.com, alibaba.com, 1688.com,… từ đó bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp hàng phù hợp với tiêu chí của mình.

Bước 2: Sau khi xác định được rồi thì tạo một tài khoản của mình trên các trang thương mại điện tử mà bạn muốn mua hàng.

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất đó là tìm kiếm sản phẩm mà bạn cần mua. Lưu ý  tới việc đánh giá về shop đó có uy tín không, dịch vụ và feedback về sản phẩm của họ được đánh giá về chất lượng như thế nào và giá có tốt nhất chưa?

Bước 4: Liên hệ nhà cung cấp để xác nhận thông tin về giá cả và số lượng. Nếu bạn mua hàng số lượng lớn, thì hãy đàm phán để được mua hàng chiết khấu giá tốt hơn nhé!

Bước 5: Sau khi chốt số lượng hàng hoá và giá cả xong xuôi hết, thì bạn cần phải lựa chọn đơn vị vận chuyển để chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Có thể thấy mua hàng online này khá đơn giản, giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên, làm thế nào để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam thì đó cũng là vấn đề không đơn giản. Việt nhập hàng từ nước khác về Việt Nam cần phải làm rất nhiều thủ tục về hải quan, giấy tờ rất nhiều và phức tạp, bạn không thể tự mình làm được. Do đó, để an toàn và không phải mất nhiều thời gian thì bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển hàng hóa Việt – Trung uy tín, và phương tiện vận chuyển tốt nhất hiện nay đó là vận chuyển bằng đường biển.

Với một dịch vụ vận chuyển uy tín thì bạn chỉ cần ngồi ở nhà đặt hàng và thông báo thông tin đơn hàng của bạn cho đơn vị vận chuyển và chờ nhận đầy đủ hàng.

Cộng Sinh Logistic cam kết đền bù khi quá trình vận chuyển có xảy ra vỡ hỏng, thất lạc hàng hóa cũng như giao hàng nhanh nhất có thể, không lo vấn đề tắc biên. Do đó, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Cộng Sinh Logistic là người bạn đồng hành với bạn trong quá trình vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa Việt – Trung. Hãy liên hệ với chúng tôi ngày theo thông tin liên hệ bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *