Dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc giá rẻ – siêu nhanh

Từ lâu, Trung Quốc đã trở thành thị trường “béo bở” cho dân buôn và các công ty kinh doanh tại Việt Nam. Có thể thấy, việc nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu cũng như trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh. Điều này khiến cho dịch vụ ký gửi hàng hóa Trung Quốc cũng nhanh chóng nở rộ. Đây là dịch vụ chuyên hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ Trung về Việt Nam, đảm bảo nhanh chóng và an toàn. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Ký gửi hàng Trung Quốc

Khái niệm về việc ký gửi hàng Trung Quốc

Ký gửi hàng Trung Quốc là hình thức đem hàng hóa mà bạn sở hữu đến một công ty vận chuyển và xác nhận ủy thác giao đến địa chỉ mong muốn. Việc ủy thác cho bên thứ 3 này đã được quy định cụ thể trong Luật Thương Mại. Theo đó, các loại hàng hóa ký gửi từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ thông qua kiểm soát của hải quan và đáp ứng các thủ tục xuất khẩu. Cụ thể, hàng hóa ký gửi cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau đây:

 • Hàng hóa ký gửi là những mặt hàng hợp pháp, không nằm trong danh mục hàng cấm của pháp luật Việt Nam.
 • Hàng hóa phải đảm bảo sự an toàn, không gây nguy hại hay ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.
 • Việc ký gửi hàng hóa không bao gồm tiền vàng, đô la hoặc những vật có giá trị tương đương. 
Dịch vụ ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phát triển
Dịch vụ ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phát triển

Mọi sản phẩm ký gửi đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiếp nhận. Riêng những đơn hàng đặc biệt thì cần phải có giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Hàng hóa khi đem đi ký gửi phải được đóng gói và niêm phong cẩn thận trước khi vận chuyển. 

Đối tượng sử dụng dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam

Đối tượng sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam gồm có:

 • Khách hàng có người quen bên Trung Quốc hoặc những du học sinh về nước có nhu cầu chuyển đồ đạc về Việt Nam.
 • Khách hàng có nhu cầu nhập hàng kinh doanh từ Trung Quốc.
 • Khách hàng có nhu cầu đặt mua hàng và vận chuyển hàng mẫu, hàng kinh doanh, hàng tiêu dùng từ Trung về Việt Nam.
 • Khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ các chợ đầu mối Trung Quốc hoặc các trang thương mại điện tử lớn như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688,… về Việt Nam. 

Ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng phương thức nào?

Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu? Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo phương thức nào là tối ưu? Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc. Theo đó, hình thức vận chuyển ảnh hưởng lớn tới tính an toàn của các kiện hàng cũng như thời gian hàng về tới Việt Nam. Dưới đây là 3 phương thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay.

Ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Đây là hình thức vận chuyển truyền thống và đã có từ rất lâu. Với đường bộ, việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam khá dễ dàng nhờ mạng lưới giao thông cũng như cơ sở hạ tầng kết nối giữa hai nước rất phát triển. 

Hàng hóa nhập từ Trung Quốc về Việt Nam thường được vận chuyển bằng container, xe tải và một số phương tiện đường bộ khác, đi qua các cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc như: Móng Cái, Lào Cai, Cao Bằng,…

Ký gửi hàng Trung Quốc bằng đường bộ
Ký gửi hàng Trung Quốc bằng đường bộ

Ưu điểm của phương thức vận chuyển này là cước phí rẻ, không phụ thuộc vào thời gian vận chuyển. Đồng thời có thể linh hoạt trong việc chọn xe vận chuyển, số lượng hàng hóa và các tuyến đường di chuyển. Tuy nhiên, vận chuyển Việt – Trung bằng đường bộ thường không thể kiểm soát được thời gian hàng về và không ngoại trừ những rủi ro như: tắc biên, kẹt xe, tai nạn giao thông, tắc biên, kẹt xe,… khiến hàng về chậm trễ.

Ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng bằng đường biển

Ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua đường biển cũng là một trong những phương thức phổ biến. Hiện nay, các hoạt động vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc bằng đường thủy diễn ra khá nhộn nhịp. Hàng hóa sẽ được đóng thành kiện và chất vào các thùng lớn, container, sau đó được bộ phận cầu cảng và tàu thuyền hỗ trợ vận chuyển. 

Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường thủy
Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường thủy

Tại Việt Nam, các công ty ký gửi hàng Trung Quốc thường lựa chọn những cảng biển lớn ở Hà Nội, Hải Phòng hay TP.Hồ Chí Minh để vận chuyển hàng hóa cung cấp cho thị trường tiêu dùng trong nước. Hàng hóa sẽ được đưa đến các cảng biển và trung chuyển vào đất liền bằng container hoặc xe tải.

Cước phí vận chuyển bằng đường biển rẻ hơn đường bộ, tuy nhiên thời gian hàng hóa di chuyển về Việt Nam thường lâu hơn.

Ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không

Hình thức vận chuyển bằng đường hàng không ra đời muộn hơn so với 2 phương thức kể trên. Song hình thức này lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc vào Việt Nam.

Phương thức vận chuyển hàng hóa qua đường không thường áp dụng với những mặt hàng có giá trị lớn, trọng lượng không quá nhiều như các loại giấy tờ, bưu kiện, thuốc, dược phẩm, sản phẩm thời trang, hàng tiêu dùng cao cấp,… Ưu điểm của hình thức vận chuyển này là hàng hóa được ship nhanh chóng, không gặp cản trở về địa hình nên giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình di chuyển. 

Ký gửi hàng hóa Trung Quốc bằng đường hàng không
Ký gửi hàng hóa Trung Quốc bằng đường hàng không

Mặc dù vậy, phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không thường chỉ phù hợp với những cá nhân mua hàng nhỏ, nhẹ. Bởi nếu vận chuyển cồng kềnh thì chi phí rất cao và thường gặp nhiều rắc rối khi làm thủ tục hải quan.

Những quy định về hàng hóa ký gửi từ Trung Quốc về Việt Nam

Hình thức ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng có những quy định cụ thể về các mặt hàng ký gửi. Cụ thể, những sản phẩm sau đây sẽ không được phép ký gửi: 

 • Ma túy và các chất kích thích thần kinh; các loại bột.
 • Những mặt hàng thực phẩm chức năng (thuốc , dung dịch, nước hoa, đồ ăn,…).
 • Các loại vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy hay mang tính phản động; vật phẩm, ấn phẩm, tài liệu nhằm mục đích phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Việt Nam.
 • Vật chất dễ cháy nổ, vật chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường. 
 • Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm kinh doanh, cấm lưu thông, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Sinh vật sống.

Các loại phí cơ bản khi gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tổng chi phí khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam bao gồm những khoản sau đây:

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam thì bạn bắt buộc phải trả phí vận chuyển nội địa từ nơi lấy hàng đến địa chỉ kho Trung Quốc của các đơn vị ký gửi hàng Trung. Chi phí này được các đơn vị ký gửi hàng hóa tính toán dựa trên hình thức vận chuyển nhanh, chậm hay bình thường. 

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Đây là chi phí ký gửi hàng hóa từ kho hàng Trung Quốc về Việt Nam. Chi phí này được tính dựa vào khối lượng hàng hóa và khu vực vận chuyển. Mỗi đơn vị ký gửi hàng Trung Quốc sẽ có cách tính riêng. Riêng đối với các sản phẩm có giá trị cao sẽ tính theo % giá trị đơn hàng. Do đó, thời gian nhận hàng hóa tại kho Việt Nam sẽ được tính kể từ ngày kho Trung nhận được kiện hàng. 

Cước phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được tính như thế nào?
Cước phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được tính như thế nào?

Phí đóng gỗ

Đây là chi phí được tính khi gia cố thêm cho kiện hàng được chắc chắn trong quá trình vận chuyển.

Phí ship nội địa Việt Nam

Khi hàng hóa ký gửi từ Trung Quốc đã về đến Việt Nam mà khách hàng không đến trực tiếp kho lấy hàng thì các đơn vị nhận ký gửi hàng Trung Quốc sẽ thuê các đơn vị vận chuyển nội địa giúp khách hàng. Phí vận chuyển này sẽ được trả bởi khách hàng cho bên giao hàng nội địa. 

Phí lưu kho

Khi hàng hóa ký gửi từ Trung Quốc về đến kho Việt Nam thì sẽ được lưu kho trong thời gian nhất định tùy vào chính sách của đơn vị cung cấp dịch vụ ký gửi. Sau thời gian này sẽ tính chi phí lưu kho hàng hóa dựa vào cân nặng của kiện hàng.

Phân biệt hàng order và hàng ký gửi từ Trung Quốc

Hình thức order và ký gửi hàng hóa có một số điểm khác biệt như sau:

Tiêu chí Hình thức order hàng hóa Hình thức ký gửi hàng hóa
Tìm kiếm hàng hóa Khách hàng tự tìm kiếm hoặc nhờ sự hỗ trợ của đơn vị order tìm kiếm nguồn hàng. Khách tự tìm kiếm và thường đã có sẵn nguồn hàng.
Hình thức thanh toán Khách hàng sẽ đặt cọc tiền hàng (từ 30 – 100% tùy vào đơn vị order). Sau đó đơn vị order sẽ chủ động mua hàng, thanh toán với shop hoặc xưởng bên Trung Quốc theo link hàng hóa mà khách đặt mua. Với hình thức order, nhân viên cũng sẽ chủ động đàm phán giá cả giúp khách hàng. Khách hàng tự thanh toán hoặc nhờ đơn vị thanh toán hộ, đơn vị vận chuyển thanh toán hộ.
Hình thức vận chuyển Các shop hàng hoặc xưởng bên Trung Quốc sẽ gửi hàng về kho Trung Quốc của đơn vị Order/ký gửi của nước này. Các đơn vị này sẽ nhận hàng và làm các thủ tục cần thiết (kiểm số lượng, chất lượng, đóng gói,…) để đưa hàng hóa lên phương tiện vận chuyển và tiến hành vận chuyển về Việt Nam.
Khiếu nại Nếu phát hiện lỗi hàng hóa hay thiếu hàng thì khách hàng sẽ tạo đơn khiếu nại trên hệ thống order. Đơn vị order sẽ chủ động khiếu nại với shop/xưởng ở Trung Quốc. Khách hàng tự khiếu nại với chủ shop hoặc xưởng tại Trung Quốc.
Chính sách bồi thường Nếu hàng hóa bị hỏng hay thất lạc do lỗi của đơn vị order thì họ sẽ bồi thường 100% tiền hàng, cũng có thể miễn phí 100% cước phí vận chuyển quốc tế hoặc chia 50/50,… Nếu hàng hóa bị hỏng, thất lạc,… khách hàng sẽ được bồi thường dựa theo hình thức vận chuyển của hàng ký gửi. Cụ thể:

– Bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu khách hàng tự kê khai thông tin đối với hàng Thương mại điện tử.

– Bồi thường 200.000 VNĐ/kg đối với hàng tổng hợp.

– Đối với hàng lô số lượng lớn, mức bồi thường áp dụng tối đa 10 – 15 lần cước vận chuyển quốc tế hoặc 200.000 VNĐ/kg (tùy theo hình thức vận chuyển) và không vượt quá giá trị mua hàng.

Đơn vị nhận ký gửi hàng Trung Quốc giá rẻ

Cộng Sinh Logistics là một trong những đơn vị nổi tiếng về dịch vụ vận chuyển, ký gửi hàng Trung Quốc uy tín nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm ký gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên sâu và am hiểu thị trường Trung, Cộng Sinh Logistics đã trở thành đối tác của nhiều đại lý, xưởng sản xuất lớn tại Trung Quốc. Lựa chọn dịch vụ của Cộng Sinh Logistics, bạn sẽ được cam kết những quyền lợi sau đây:

 • Thời gian vận chuyển nhanh: Ký gửi hàng hóa Trung Quốc chỉ từ 2 ngày, giúp bạn yên tâm và chủ động nguồn hàng khi đang bán.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa: Hàng hóa trước khi ký gửi sẽ được tư vấn đóng gói kỹ càng, phù hợp để quá trình vận chuyển không bị hư hỏng.
 • Cam kết bảo hiểm hàng hóa với mức đền bù lên đến 100% giá trị đơn hàng nếu bị hỏng hóc, khẳng định tính chuyên nghiệp trong việc xử lý vấn đề phát sinh.
 • Giá cước dịch vụ hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường.
 • Nhận ký gửi hàng Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử nổi tiếng như: Taobao, Alibaba,1688, Tmall,… đối với hầu hết các loại hàng hóa được phép vận chuyển về Việt Nam.
Dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ tại Cộng Sinh Logistics
Dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ tại Cộng Sinh Logistics

Mong rằng với những phân tích chi tiết về hình thức ký gửi hàng Trung Quốc trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu ký gửi hàng hóa Trung – Việt thì hãy liên hệ với Cộng Sinh Logistics theo thông tin sau:

CỘNG SINH LOGISTICS

Địa chỉ: 76 Bạch Đằng (Tầng 4 Danabook), Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Chi nhánh HCM: 666/68 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10.

Điện thoại: 0774.736.888 

Email: cosicompany.xnk@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *