Nên Chọn Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Bằng Hình Thức Nào Để Tiết Kiệm

Những năm trở lại đây, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistic đang phát triển rất mạnh, khi nhu cầu của người tiêu dùng về việc sử dụng hàng Trung Quốc ngày càng tăng. Với đặc điểm là đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại và luôn hợp thời, bắt xu hướng nhanh chóng, giá thành thấp, bạn luôn bắt gặp nhiều fanpage, trang web kinh doanh hàng hóa order Quảng Châu, Taobao, Tmall… Hơn nữa, lợi thế của chúng ta là quốc gia láng giềng của Trung Quốc, nên việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam diễn ra nhanh chóng và không còn quá khó khăn. Chính vì những lý do đó mà hàng Trung Quốc luôn nằm trong top tiêu thụ số lượng lớn ở nước ta.

Tùy vào từng loại mặt hàng hay mục đích giao hàng mà có các phương thức vận chuyển khác nhau. Bạn đang có nhu cầu hay quan tâm đến các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào? Cần tìm kiếm đơn vị vận chuyển nào uy tín cam kết giao hàng đúng thời gian để không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, buôn bán của mình. Cộng Sinh Logistic sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn trong bài viết sau đây.

I. Những hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam và ưu nhược điểm của chúng

1. Hình thức vận chuyển hàng Trung – Việt bằng đường bộ

Là một cách thức được sử dụng từ xa xưa. Vị trí địa lý giáp ranh nhau nên giữa Việt Nam và Trung Quốc có cửa khẩu di chuyển bằng đường bộ khá gần. Hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải nên dạng theo số lượng và kích thước. Vì thế khách hàng khá ưa chuộng với hình thức này vì có chi phí vận chuyển khá rẻ. Nhưng ngược lại nó lại một nhược điểm là mất nhiều thời gian trong quá trình vận chuyển và giao hàng đến tay khách hàng.

2. Hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam bằng đường hàng không

Là một hình thức vận chuyển có chi phí cao nhất, những loại hàng lựa chọn hình thức này không đa dạng thường là những mặt hàng có giá trị lớn, những đơn nhỏ lẻ có khối lượng ít hoặc theo yêu cầu cá nhân của khách hàng. Lợi thế của hình thức vận chuyển bằng đường hàng không là có tốc độ giao hàng nhanh vì thế hàng hóa được bảo đảm an toàn tốt.

3. Hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam bằng đường biển

Vận tải đường biển thường được sử dụng trong việc xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa mang tính quốc tế. Ưu điểm lớn nhất của loại hình vận chuyển này là tính đa dạng hóa mặt hàng mà nó có thể phục vụ, từ những mặt hàng có tính bảo quản đặc biệt đến hàng siêu trọng siêu trường, đường vận chuyển tự nhiên nên chi phí hàng hóa không quá cao, quá trình vận chuyển ít gặp rủi ro. Việc di chuyển dựa vào tốc độ tàu chạy, hay phải phát sinh thêm vận tải đường bộ đối với những đơn hàng có địa điểm giao xa cảng nhận nên thời gian khá lâu và không được linh hoạt.

3. HÌnh thức vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam bằng đường sắt

Từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt xuất hiện và bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Giao thông đường sắt là một tuyến đường cố định nên việc vận chuyển không có tính linh hoạt cao, không thể sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi mà phải kết hợp thêm các hình thức vận chuyển khác. Nhưng ngược lại nó lại có ưu điểm về việc bảo đảm được độ an toàn của hàng hóa, thời gian ít bị biến động do ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, có thể vận chuyển những mặt hàng nặng, cồng kềnh.

Ngoài những phương thức vận chuyển ở trên, trên thế giới còn có còn có phương thức vận tải bằng đường ống. Tuy nhiên phương thức vận tải này chỉ sử dụng được cho những loại hàng hóa có tính chất đặc thù như dầu mỏ, khoáng sản…, Ở Việt Nam vẫn chưa được phổ biến và không thể sử dụng đối với các loại hàng hóa thông thường.

II. Nên chọn vận chuyển hàng Trung Quốc bằng hình thức nào để tiết kiệm

Đối với những người buôn, cách thức vận chuyển hàng hóa Việt – Trung không còn quá xa lạ. Thế nhưng với những khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ logistic, sẽ rất hoang mang không biết nên lựa chọn hình thức vận tải nào để phù hợp với đơn hàng của mình mà tiết kiệm chi phí nhất. Bằng kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực logistic, với kinh nghiệm là một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam, Cộng Sinh Logistic xin gợi ý cho sự lựa chọn của bạn.

Trên thực tế, từng loại hàng hóa sẽ có hình thức vận chuyển phù hợp để tối ưu chi phí nhất và vẫn đảm bảo chất lượng hàng hóa.

  • Với những đơn hàng nhỏ lẻ, hạn sử dụng ngắn, cần gấp thì vận tải hàng không là sự lựa chọn an toàn.
  • Không quá khắt khe về thời gian giao nhận hàng, hoặc muốn tiết kiệm chi phí tối đa thì bạn nên sử dụng vận tải đường sắt.
  • Khoảng cách vận chuyển đơn hàng ngắn, với hàng nội địa bạn có thể cân nhắc vận chuyển bằng đường bộ bởi đây là hình thức có chi phí vận chuyển rẻ nhất.
  • Với những mặt hàng cồng kềnh, số lượng lớn, để tiết kiệm chi phí thì vận tải đường biển là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Tóm lại, bạn nên xác định rõ nhu cầu về các yêu cầu tính chất hàng hóa của mình, nắm được số lượng loại hàng cần chuyển về để lựa chọn được hình thức vận tải phù hợp nhất.

III. Cộng Sinh Logistic – đơn vị đầy đủ tiêu chí cho sự lựa chọn

Hiện nay, Cộng Sinh đang cung cấp cho thị trường dịch vụ vận tải Trung – Việt bằng đường biển và đường bộ. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực logistic, cam kết mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt và lợi ích, với giá cả cạnh tranh, dịch vụ vận chuyển đảm bảo an toàn cho hàng hóa, thời gian vận chuyển ổn định vì hàng hóa về đều. Bên cạnh đó, nhằm giúp đỡ cho việc kinh doanh của khách hàng, chúng tôi sẵn sàng tư vấn những nguồn cung cấp hàng hóa chất lượng và phương thức vận chuyển phù hợp nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu. Cùng cộng tác và phát triển.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU CỘNG SINH

Hotline: 0774.736.888

Địa chỉ: Phòng số 4.2.1, tầng 4, số 76 Bạch Đằng, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *