Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí vận Chuyển Hàng Trung Quốc Bằng Đường Biển

Trung Quốc được mệnh danh là “Công xưởng của thế giới” , Trung Quốc đã sản xuất và cung cấp hàng vạn những mặt hàng tiêu dùng lẫn nguyên liệu về thời trang, phụ kiện, máy móc… ra thị trường thế giới. Là quốc gia láng giềng của Việt Nam, Trung Quốc luôn luôn là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn nhất chiếm hơn 30%  tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước trong những năm gần đây, và Việt Nam hiện cũng là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn đứng trong top 5 của Trung Quốc.

Nhu cầu nhập hàng hóa ngày càng lớn kéo theo các dịch vụ kinh doanh vận tải ngày càng nhiều, Cộng Sinh Logistic là đơn vị uy tín khi đã nhận được sự tin tưởng hợp tác của hàng trăm khách hàng qua các lĩnh vực dịch vụ như order, mua hộ, vận chuyển hàng hóa từ các trang thương mại điện tử to lớn từ Trung Quốc như Taobao, Tmall, Alibaba….về Việt Nam. Hàng hóa mà bạn lựa chọn sẽ được công ty đặt mua và vận chuyển về cho bạn thông qua 2 hình thức là vận chuyển qua đường bộ và vận chuyển bằng đường biển. Với ưu điểm vận chuyển được số lượng hàng hóa lớn mà chi phí lại rất rẻ, độ đảm bảo an toàn hàng hóa cao. Ở bài viết này, chúng tôi nói rõ hơn về cách thức tính chi phí vận tải bằng đường biển khi bạn lựa chọn sử dụng hình thức vận tải này cho những đơn hàng của mình.

Chi phí vận chuyển hàng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam bao gồm những phí sau:

Các công ty vận tải có cách báo giá theo hình thức báo giá chung các loại chi phí, hoặc là báo giá theo cách bóc tách các chi phí như: phí ủy thác nhập khẩu , phí ủy thác xuất khẩu, phí thủ tục hải quan, … Cộng Sinh Logistic phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn về các chi phí để dù có bảng báo giá theo kiểu nào, các bạn đều có thể cân nhắc được tổng mức phi mình bỏ ra khi sử dụng loại hình dịch vụ vận chuyển đường biển cho lô hàng của mình.

 • Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc: Là khoản chi phí mà nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa tới kho bãi hay cảng biển nơi tập kết hàng hóa.
 • Phí LLC xuất: Tùy từng loại đơn hàng có số lượng hoặc kích thước nhỏ, khách hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển hàng LLC. Loại hình thức vận chuyển này cần có khoản phí LLC xuất để sắp xếp hàng hóa và sắp xếp cho phù hợp lịch đặt tàu tại cảng xuất.
 • Phí ủy thác kiểm kê hàng hóa: Đối với những mặt hàng có giá trị lớn, khách hàng muốn sự đảm bảo cao cho hàng hóa, có thể trả thêm khoản phí này để Cộng Sinh Logistic thay bạn kiểm tra, đánh giá hàng hóa đồng thời thông báo cho bạn những vấn đề phát sinh nếu có. Mức phí này giao động phụ thuộc vào tính chất và số lượng đơn hàng.
 • Phí đóng kiện kín, kiện thưa cho hàng hóa: Phí này phát sinh nếu khách hàng muốn đảm bảo cho hàng hóa an toàn hay có nhu cầu đóng kiện cho hàng trong trường hợp hàng hóa không quá nhiều.
 • Phí hải quan: Khoản phí này thanh toán cho các thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu để hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất và chất lượng được đảm bảo nhất.
 • Phí tàu biển: Khoản phí sắp xếp container, thuê bãi tập kết, phí đặt tàu, …
 • Phí vận chuyển nội địa Việt Nam: Với hình thức vận chuyển bằng đường biển, hàng hóa không thể giao trực tiếp đến tay người nhận, nên nếu khách hàng yêu cầu giao hàng tận nơi, thì cần kết hợp thêm vận tải đường bộ. Khoản phí này được tính dựa theo cước vận chuyển nội địa Việt Nam thông thường.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển

Cộng Sinh Logistic chúng tôi được đánh giá cao trong ngành logistic cung cấp dịch vụ chất lượng với giá thành cạnh tranh tiết kiệm cho khách hàng với các công ty khác trên thị trường hiện nay. Ngoài những chi phí cố định kể trên, vận tải bằng đường biển có giá cả cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ khối lượng, số lượng đơn hàng cho đến khoảng cách địa lý vận chuyển, ngoài ra cước phí còn chịu ảnh hưởng từ các yêu cầu kiểm kê, bảo quản mà khách hàng yêu cầu. Thông thường, phí vận tải bằng đường biển sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sau:

 • Phân loại sản phẩm hàng hóa: Đối với những mặt hàng dễ hư hỏng hoặc dễ vỡ thì cần được sắp xếp, bảo quản đặc biệt trong quá trình vận chuyển, bạn có thể sẽ phải chi trả thêm phụ phí để đảm bảo chất lượng hàng hóa an toàn trong suốt chặng đường.
 • Khối lượng và kích thước hàng hóa: Những đơn hàng có trọng lượng và thể tích lớn, giá cước vận chuyển thường cao hơn so với những mặt hàng có khối lượng và thể tích nhỏ.
 • Địa chỉ giao nhận hàng hóa: Nơi nhận hàng có khoảng cách xa hay gần so với kho hàng thì có cước phí khác nhau. Ví dụ tại những vùng sâu, vùng xa, những vùng có giao thông kém phát triển, phụ thuộc thêm vào vận tải đường bộ thì giá cước vận tải cũng sẽ cao hơn.
 • Lưu ý hay yêu cầu bảo quản của đơn hàng: Với những đơn hàng yêu cầu điều kiện bảo quản tiêu chuẩn, khắc khe thường có chi phí cao hơn hàng thông thường.
 • Chính sách về giá của mỗi đơn vị vận chuyển: Khi tìm một đơn vị vận chuyển, bạn nên tìm hiểu những chính sách về mức giá cước vận tải phù hợp với nhu cầu của mình, vì mỗi công ty họ sẽ đưa ra những chính sách theo từng loại dịch vụ mà họ mang đến, để có thể tiết kiệm tối đa nhất chi phí mà mình phải thanh toán.
 • Phụ phí phát sinh theo yêu cầu khác của khách hàng: ví dụ như cần phải tính thêm các loại chi phí bốc dỡ, vận chuyển, chi phí thuê máy cẩu, máy nâng hàng khi hàng hóa tới bãi nhập.

Cosi Logistic – Cộng Sinh là đơn vị uy tín được khách hàng đánh giá tốt có chi phí vận chuyển cạnh tranh, tiết kiệm nhất. Chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ chất lượng, bồi thường cho những đơn hàng gặp rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển, thủ tục nhanh chóng rút ngắn thời gian chờ hàng của khách hàng. Với sự hợp tác của hàng ngàn khách hàng mỗi năm đã minh chứng cho chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Cộng Sinh hỗ trợ khách hàng 24/7, mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU CỘNG SINH

Hotline: 0774.736.888

Địa chỉ: Phòng số 4.2.1, tầng 4, số 76 Bạch Đằng, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *