Bảng Giá Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam Bằng Đường Biển Giá Tốt Nhất

Trong nhiều năm trở lại đây, hàng hóa Trung Quốc đã tràn ngập và phổ biến trên thị trường Việt Nam cũng như trong đời sống hằng ngày của mọi người. Từ những người kinh doanh nhỏ lẻ cho đến các doanh nghiệp, từ đồ tiêu dùng nhỏ quần áo thời trang, giày dép đến một đồ nội thất, đồ cơ khí, thiết bị điện tử…. đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do đó, việc nhập hàng Trung Quốc đã trở nên quá quen thuộc và là kênh đầu tư hiệu quả cho việc kinh doanh siêu lợi nhuận.

Trước tình hình dịch bệnh và tình hình cấm biên Trung – Việt, thì phương tiện vận chuyển đường biển đang là giải pháp được nhiều các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để đảm bảo tiến độ hàng hóa và giá cả hợp lý.

Vậy giá cước vận chuyển hàng hóa đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam được tính như thế nào? Cùng Cộng Sinh tìm hiểu về giá cước vận chuyển này trong bài viết này nhé!

I. Cước đường biển là gì?

Trước khi tìm hiểu bảng giá cước vận tải đường biển, thì chúng ta tìm hiểu sơ lược qua về khái niệm cước đường biển là gì?

Theo đó, cước đường biển là các khoản chi phí mà bạn cần phải đóng trong suốt quá trình vận chuyển hàng từ chỗ nhà bán đến nơi người mua bằng phương tiện tàu biển. Cước đường biển đó có thể được tính dựa theo số ký hoặc tính trên thể tích hàng hóa CMB (cubic meter). Tùy vào quy định của mỗi hãng tàu, tuyến đường dài hay ngắn mà bảng giá cước vận tải đường biển sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

II. Một số yếu tố ảnh hưởng đến cước vận tải đường biển

Như Cộng Sinh đã nói trên, giá cước vận tải đường biển sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt cũng có một biên độ nhất định, không tăng quá cao cũng không giảm quá nhiều. Dưới đây là những yếu tố làm ảnh hưởng đến bảng giá cước vận tải đường biển:

  • Trọng lượng của hàng hóa lớn hoặc nhỏ, nặng hay nhẹ.
  • Kích cỡ hàng hóa có cồng kềnh hay không.
  • Thời gian vận chuyển cũng là yếu tố làm giá thay đổi, nếu bạn vận chuyển vào các dịp lễ tết, mùa cao điểm thì đương nhiên giá sẽ cao hơn.
  • Dựa vào các yêu cầu giao nhận hàng của quý khác: door to door, CY-CY (Container Yard), CY – door
  • Tính chất loại hàng hóa khác nhau như: hàng thông thường, hàng dễ vỡ, hàng có giá trị cao, hàng đông lạnh, hàng có mùi, hàng hóa chất, hay những loại hàng yêu cầu về điều kiện bảo quản, vận chuyển đặc biệt,…
  • Mức độ vận chuyển hàng hóa của bạn nhiều hay ít. Nếu bạn sử dụng vận chuyển hàng thường xuyên thì các đơn vị vận chuyển sẽ có mức giá tốt hơn.
  • Loại container dùng để vận chuyển hàng: container thường, container lạnh, container 20 feet, 40 feet, loại cao, open top, Flat Rack, cont đặc biệt…

III. Bảng giá cước vận chuyển hàng Việt – Trung đường biển mới nhất

Vận chuyển bằng đường biển có lợi là do Việt Nam và Trung Quốc có chung đường biên, do đó chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều khi vận chuyển hàng từ các nước khác.

Tùy vào hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn, cách tính cước phí sẽ có sự khác nhau. Nếu nhờ người thân gửi hàng về bạn sẽ phải chịu phí ship nội địa Trung Quốc cộng với phí vận chuyển hàng quốc tế tính theo cân nặng.

Trường hợp bạn lựa chọn ship hàng thông qua đơn vị vận chuyển bạn cũng sẽ phải chịu phí ship nội địa Trung Quốc, phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Ngoài ra bạn sẽ còn phải trả thêm một khoản phí dịch vụ cho đơn vị vận chuyển. Bù lại hàng hóa được giao nhận nhanh hơn và đảm bảo hơn.

Phí ship nhanh nội địa Trung Quốc rơi vào khoảng 8 – 12 tệ/kg đầu tiên và thêm 4 – 6 tệ cho mỗi kg tiếp theo. Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua đơn vị vận chuyển là từ 28.000 – 30.000 đồng/kg, có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Nếu bạn thường xuyên nhập hàng, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu ưu đãi từ phía công ty dịch vụ.

Biểu phí chi tiết như sau:

Chi phí đơn hàng = Tiền hàng + Phí ship nội địa + Phí cân nặng + Phí dịch vụ

Trong đó:

+ Tiền hàng là số tiền phải trả cho hàng hóa các bạn mua, cái này do các bạn tự thỏa thuận với bên bán.

+ Phí ship nội địa: Là phí ship hàng từ kho nhà cung cấp tới kho của HPO tại Trung Quốc. Cái này cũng do bạn thỏa thuận với bên bán nha.

+ Là cước phí vận chuyển từ kho bên TQ về kho tại Việt Nam. Tính bằng cách nhân giá cước với cân nặng của hàng hóa. Giá cước rơi vào khoảng từ 18k (hàng trên 500kg) tới 25k (hàng dưới 20kg). Nói chung hàng càng nặng, giá cước càng thấp.

+ Phí dịch vụ là khoản phí để HPO giúp bạn xử lý đơn hàng. Phí dịch vụ được tính theo % tổng giá trị hàng hóa. Phí dịch vụ tại HPO chỉ từ 1% (với hàng hóa có giá trị trên 100 triệu) tới 3% (hàng hóa có giá trị dưới 2 triệu).

 

III. Cộng Sinh Logistics – Đơn vị vận chuyển hàng cước rẻ nhất từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển

Mặc dù đã xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam, nhưng Cộng Sinh vẫn nhận được sự đánh giá cao từ các khách hàng trên khắp lãnh thổ Việt Nam khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Cộng Sinh.

Tại Cộng Sinh Logistics, giá cước vận chuyển luôn đi đôi với chất lượng, quý khác sẽ vô cùng hài lòng và được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng với giá cả cạnh tranh so với công ty khác. Chúng tôi cam kết về sự tiện lợi, chuyên nghiệp và còn có thể đáp ứng sự nhanh chóng nhất THÔNG QUA ĐƯỜNG CHÍNH NGẠCH. Đồng thời với công nghệ hiện đại kiểm tra hàng hóa bằng mã vạch thì quý khách hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không xảy ra vấn đề thất lạc hàng hóa.

Một đặc điểm mà khách hàng đánh giá cao cho dịch vụ của chúng tôi đó là Cộng Sinh có kho hàng ở Trung Quốc, nên vấn đề vận chuyển nội địa cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Trong những năm qua, Cộng Sinh luôn không ngừng học hỏi và phát triển dịch vụ của mình làm sao để đem lại cho khách sự tiện lợi nhất khi nhập khẩu hàng Trung Quốc. Bằng cách là phát triển công cụ mua hàng trực tiếp nhanh chóng trên các website để giúp quý khách có thể mua được những mặt hàng chất lượng mà giá tận gốc. Nếu bạn đang có một dự định kinh doanh hàng hóa Trung Quốc mà chưa biết làm từ đâu, có thể gọi cho chúng tôi, Cộng Sinh sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *