Nhập Khẩu Hàng Trung Quốc Về Việt Nam Có Khó Không?

Việt Nam và Trung Quốc tuy là hai đất nước láng giềng, khá thuận tiện cho quá trình nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy vậy, vì nhập khẩu là quá trình giao thương quốc tế, việc nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam vẫn cần đáp ứng những tiêu chuẩn phù hợp với luật pháp về xuất nhập khẩu của hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Vậy nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam có khó không? Chúng ta cần đáp ứng yêu cầu nào khi nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam? Cộng Sinh logistics sẽ giúp giải đáp những câu hỏi trên cho bạn thông qua bài chia sẻ sau đây. Hãy theo dõi ngay nhé!

Những khó khăn khi nhập hàng từ Trung Quốc bạn cần biết

Hàng hóa Trung Quốc rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã, phục vụ được nhu cầu của hầu hết đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp. Giá thành hàng Trung Quốc lại rất rẻ, chính vì vậy rất nhiều doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh gia đình chọn buôn bán các loại hàng hóa nhập từ Trung Quốc về Việt Nam vì dễ tiêu thụ và mang lại lợi nhuận cao.

Vì Trung Quốc và Việt Nam sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau nên khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, Cộng Sinh logistics thấy rằng doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh sẽ gặp những bất lợi chính sau đây.

Khó khăn khi tìm nguồn hàng

Dù bạn chọn phương pháp đến tận Trung Quốc để nhập hàng trực tiếp hay thông qua các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688, Alibaba thì việc tìm được nguồn hàng chất lượng tốt với giá thành rẻ là không dễ dàng. Vì các mặt hàng Trung Quốc là nhiều vô số kể nhưng làm sao chọn được mặt hàng vừa rẻ mà chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mới giúp bạn có đầu ra ổn định cho sản phẩm mình muốn kinh doanh, tránh mua phải hàng chất lượng kém làm mất lòng tin của khách hàng thì việc kinh doanh của chúng ta sẽ gặp khó khăn.

Khó khăn đến từ rào cản ngôn ngữ giữa hai quốc gia

 Nếu bạn chọn cách sang tận Trung Quốc lấy hàng trực tiếp thì bạn phải có vốn tiếng Trung Quốc tốt, có nhiều thời gian để tìm hiểu về các khu vực sản xuất loại hàng hóa bạn cần cũng như đi thương lượng và ký kết các hợp đồng thương mại. Để làm tốt việc này không phải ngày một ngày hai, mà bạn cần vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm qua một thời gian dài. Khi bạn chọn cách mua hàng trên các trang TMĐT như Taobao, 1688 thì giao diện của các trang này cũng là tiếng Trung Quốc, dù có các công cụ hỗ trợ như đặt mua bằng hình ảnh những bạn cũng cần hiểu về thông tin hàng hóa trên hình ảnh sản phẩm. Nếu bạn mua trên trang Alibaba thì bạn cần có vốn tiếng anh khá. 

Khó khăn trong việc thanh toán đơn hàng

Nếu bạn là doanh nghiệp nhập khẩu hàng trực tiếp từ Trung Quốc bạn cần có tài khoản ngân hàng có thể thanh toán được đồng nhân dân tệ, chênh lệch giá quy đổi thường khá cao. Hay khi bạn mua hàng trên các trang TMĐT, bạn cần chi trả cho nhà cung cấp từ Trung Quốc thông qua ví Alipay. Muốn có được ví Alipay bạn phải mở tài khoản nội địa Trung Quốc. Việc mở tài khoản nội địa Trung là rất khó, ví dụ như khi đăng ký lập tài khoản, Alipay sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp địa chỉ lưu trú tại Trung Quốc.

Bạn cũng có thể sử dụng cách thức thanh toán qua tài khoản Paypal, Visa/Mastercard nhưng những phương thức này không an toàn vì tài khoản của bạn có thể bị hacker tấn công và ăn cắp tiền cũng như thông tin.

Khó khăn trong việc nắm rõ quy trình xuất nhập khẩu, các loại giấy tờ xuất nhập khẩu phức tạp.

Cộng Sinh logistics nhận thấy rằng quy trình xuất nhập khẩu đối với cá nhân hay doanh nghiệp là khá phức tạp nếu bạn không chuyên. Vì bạn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ để thông quan, có thể kể ra như hợp đồng thương mại, số vận đơn, chứng nhận xuất xứ hàng hóa…sau đó phải khai báo thuế, đi ngân hàng quyết toán.

Những khó khăn khi nhập hàng từ Trung Quốc

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nếu bạn tự làm sẽ rất tốn kém.

Nếu bạn tự vận chuyển hàng hóa của mình từ Trung Quốc về Việt Nam thì chi phí tốn kém và mất nhiều thời gian. Nếu xảy ra hư hại cũng khó có thể đòi được bồi thường. Ngoài ra còn có thể gặp nhiều phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển khiến bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Cộng Sinh logistics nhận thấy rằng, chung quy lại khi nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam, cá nhân bạn hoàn toàn có thể làm được, nhưng mỗi quá trình đều tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn. Trong kinh doanh, thời gian là vô cùng quý giá; vì mỗi khoảnh khắc trôi qua bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cơ hội để đón bắt thị trường hay phát kiến những ý tưởng kinh doanh mới nhằm tăng hiệu suất kinh doanh. Hãy ngồi trên vai người khổng lồ để bạn có thể bước những bước của người khổng lồ. Cách nói bóng bẩy để bạn hình dung rằng, thay vì bạn tự mình làm hết các việc kể trên, bạn hãy sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng trung Quốc về Việt Nam chuyên nghiệp và uy tín, để dịch vụ giải quyết các công việc tuyển chọn nguồn hàng, xử lý giấy tờ nhập khẩu hàng Trung Quốc cho bạn. Bạn có thêm nhiều thời gian để điều phối việc kinh doanh của mình.

Cách giải quyết những khó khăn khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng

Khi bạn muốn kinh doanh hàng nội địa Trung nhưng lại sợ gặp phải những khó khăn mà chúng tôi kể trên thì có gì phải lo lắng cả. Đã có Cộng Sinh Logistics luôn đồng hành cùng quý khách trong các chuyến hàng vận chuyển về Việt nam – Chúng tôi là công ty đã hoạt động trong lĩnh vực order hàng hộ và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển nhiều năm, nên được khách hàng đánh giá rất cao về độ uy tín cũng như giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Tại sao chúng tôi nhận được đánh giá cao như vậy là do:

Chúng tôi luôn cố gắng từng ngày để giúp đỡ khách hàng tìm và đặt hàng Trung Quốc miễn phí hàng ngàn đơn hàng, tích lũy kinh nghiệm nhiều năm giúp chúng tôi phân loại được những đối tác uy tín cung cấp được nguồn hàng Trung Quốc với giá cả vô cùng cạnh tranh. Việc có kho hàng tại Phật Sơn Trung Quốc và kho hàng tại thành phố Đà Nẵng Việt Nam giúp Cộng Sinh có dịch vụ vận chuyển với giá gốc siêu cạnh tranh. Hàng hóa của quý khách hàng sẽ được kiểm đếm tại kho đúng số lượng, đảm bảo chất lượng khi đến tay. 

Số lượng khách ngày càng tăng giúp hàng hóa tập kết nhiều, do đó quý khách yên tâm sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Cộng Sinh, luôn có đều đặn nhiều chuyến hàng mỗi ngày, hàng hóa của quý khách sẽ được vận chuyển về Việt Nam một cách nhanh chóng. Chúng tôi cam kết hàng hóa vận chuyển đến tay quý khách hàng an toàn, không hư hại, bất kỳ hư hại nào xảy. 

Đội ngũ nhân viên Cộng Sinh nhiều kinh nghiệm từ khâu chọn mua, vận tải, làm việc với chứng từ, thủ tục nhập khẩu, thông quan. Nhân viên của chúng tôi luôn nhiệt huyết và tận tâm với từng đơn hàng của quý khách. Vì sự thịnh vượng của quý khách hàng là mục tiêu phát triển của Cộng Sinh.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại địa chỉ:

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU CỘNG SINH.

Đường dây nóng 0774.736.888

Địa chỉ: Phòng số 4.2.1, tầng 4, số 76 Bạch Đằng, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *