Thủ Tục Nhập Khẩu Linh Kiện Điện Thoại Từ Trung Quốc

Việt Nam có lượng người sử dụng điện thoại trên 80% dân số, đây là một thị trường tiêu thụ điện thoại rất lớn, kéo theo nhu cầu sử dụng các linh kiện điện thoại để thay thế cho linh kiện cũ, bị hư là rất cao. Khi điện thoại bị hư linh kiện thì việc thay linh kiện chính hãng rất mắc tiền, nên phần đông người tiêu dùng sẽ chọn thay linh kiện tương ứng nhập từ Trung Quốc với giá thành rẻ hơn rất nhiều mà vẫn đáp ứng được các tính năng cho điện thoại hoạt động mượt mà.

Cùng với đó, Trung Quốc rất phát triển về sản xuất linh kiện điện thoại, chỉ tính riêng khu vực Thâm Quyến đã có hơn 20.000 nhà máy sản xuất linh kiện điện thoại các loại, Quảng Châu cũng rất phát triển về sản xuất và cung cấp mặt hàng này. Cộng Sinh logistics qua nhiều năm phục vụ trong ngành vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy mặt hàng linh kiện điện tử là mặt hàng được rất nhiều thương nhân chọn bán buôn vì nó có lợi nhuận tương đối cao. Vậy thủ tục nhập khẩu linh kiện điện thoại từ Trung Quốc về Việt Nam có rắc rối không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây đến từ Cộng Sinh logistics.

Thủ Tục Nhập Khẩu Linh Kiện Điện Thoại Từ Trung Quốc
Thủ Tục Nhập Khẩu Linh Kiện Điện Thoại Từ Trung Quốc

I. Linh kiện điện thoại là gì?

Linh kiện điện thoại là thành phần cấu thành nên điện thoại. Có thể kể ra các linh kiện điện thoại căn bản như điện trở, tụ điện, cuộn dây, đi ốt ( diode), transistor, IC ( International Circuit), mạch dao động bằng tinh thể thạch anh, mạch dao động bằng điện áp VCO (Voltage Control Oscillator), loa, chuông, micro, màn hình LCD, camera…

II. Để nhập khẩu được linh kiện điện thoại cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

Cộng Sinh logistics thông tin đến bạn rằng, mặt hàng linh kiện điện thoại (loại nhập mới trừ các linh kiện đã qua sử dụng đều thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu ) theo pháp luật Việt Nam hiện tại không cần phải xin giấy phép nhập khẩu. Nhưng chúng ta vẫn cần chuẩn bị những giấy tờ sau.

  • Hóa đơn thương mại của mặt hàng linh kiện điện thoại được nhập khẩu
  • Tờ khai hải quan mẫu số 1 phụ lục II ban hành theo thông tư 39/2018/TT-BTC.
  • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
  • Phiếu đóng gói lô hàng (Packing list) thể hiện số lượng, khối lượng, quy cách đóng gói của lô hàng.
  • Tờ khai trị giá, có thể khai trên giấy (2 bản) hoặc khai trên hệ thống.
  • Hợp đồng ủy thác.
Để nhập khẩu được linh kiện điện thoại cần chuẩn bị những giấy tờ nào?
Để nhập khẩu được linh kiện điện thoại cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

Sau khi có đầy đủ chứng từ, giấy tờ để nhập khẩu lô hàng linh kiện điện tử, thì chúng ta có thể tiến hành các bước tiếp theo để nhập khẩu lô hàng.

III. Các bước cần làm khi nhập khẩu linh kiện điện thoại từ Trung Quốc

Cộng Sinh logistics thấy rằng, các bước nhập khẩu linh kiện điện thoại từ Trung Quốc cũng tương đồng với các bước nhập khẩu hàng Trung Quốc khác, quý khách có thể xem thêm nội dung bài “Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển” của chúng tôi để nắm được quy trình vận chuyển hàng linh kiện điện thoại Trung Quốc về Việt Nam.

Sau khi khai báo hải quan cho lô hàng, đợi cơ quan hải quan kiểm tra tờ khai, phân luồng xanh, hay đỏ, hay vàng cho lô hàng trước khi thông quan hàng hóa.

Để khai báo hải quan cũng như làm các thủ tục liên quan khác, nếu bạn là doanh nghiệp thì bạn cần có giấy phép kinh doanh, có tài khoản ngân hàng thanh toán được đồng nhân dân tệ hay đô la Mỹ, có chữ ký số, có tài khoản khai báo hải quan điện tử, tài khoản khai báo thuế điện tử.

Nếu bạn là hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì bạn cần chuẩn bị kỹ các hồ sơ chứng từ cho hàng hóa phải nhập và nhờ bên vận chuyển làm các thủ tục khác giúp bạn.

IV. Đơn vị vận chuyển linh kiện điện tử từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ nhất hiện nay

Cộng Sinh logistics có nhiều năm trong ngành dịch vụ vận chuyển, với việc vận chuyển cho hàng trăm đối tác bán buôn hàng Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách hành chuẩn bị các hồ sơ chứng từ cho lô hàng linh kiện điện thoại, cũng như xử lý các thủ tục nhập khẩu linh kiện điện thoại từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng và an toàn nhất.

Cộng Sinh logistics có nhiều năm trong ngành dịch vụ vận chuyển
Cộng Sinh logistics có nhiều năm trong ngành dịch vụ vận chuyển

Với việc order hàng ngàn đơn hàng Trung Quốc miễn phí giúp khách hàng bán buôn. Rất nhiều trong số đó là những đơn hàng linh kiện điện thoại. Cũng chính kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm tháng giúp chúng tôi tìm được những nguồn hàng linh kiện điện thoại chất lượng nhất với giá siêu cạnh tranh.

Ngoài ra, chúng tôi có hệ thống kho hàng tại Phật Sơn- Trung Quốc nên rất thuận tiện cho quý khách lấy hàng đồng thời cũng giúp Cộng Sinh tập kết đơn hàng của quý khách hàng một cách nhanh chóng, vận chuyển với giá gốc giúp quý khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí vận chuyển. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của Cộng Sinh sẽ kiểm đếm số lượng hàng hóa của quý khách, kiểm tra chất lượng trước khi giao hàng đến tận tay quý khách. Cộng Sinh có chính sách bảo hiểm minh bạch, chúng tôi sẽ hoàn trả 100% giá trị đơn hàng nếu hàng hóa có xảy ra hư hại trong quá trình vận chuyển mà nguyên nhân đến từ phía Cộng Sinh.

Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại địa chỉ:

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU CỘNG SINH.

Đường dây nóng 0774.736.888

Địa chỉ: Phòng số 4.2.1, tầng 4, số 76 Bạch Đằng, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *