Tìm hiểu hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội

Ngày nay, nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc ngày càng lớn. Nhiều chủ shop “manh nha” nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam để buôn bán. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhiều người vẫn chưa biết cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Hiểu được vấn đề này, bài viết hôm nay Cộng Sinh Logistics xin chia sẻ đến bạn các hình thức nhập hàng Trung Quốc về nước. Cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!

Khó khăn khi tự nhập hàng Trung Quốc về Hà Nội

Tự nhập hàng Trung Quốc về nước là một quá trình vô cùng khó khăn. Các thương lái rất đau đầu khi phải tự tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, thương lượng giá cả, thực hiện các thủ tục thanh toán, nhập hàng về nước vô cùng phức tạp. 

Sau đây là một số khó khăn khi tự nhập hàng từ Trung Quốc về Hà Nội mà các nhà buôn có thể gặp phải:

Rào cản về ngôn ngữ

Một trong những khó khăn điển hình khi vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam chính là rào cản ngôn ngữ. Điều này chính là “rắc rối” lớn cho các thương lái trong việc trao đổi, thỏa thuận giá cả với người bán hàng.

Rào cản ngôn ngữ là khó khăn lớn khi vận chuyển hàng Trung Quốc
Rào cản ngôn ngữ là khó khăn lớn khi vận chuyển hàng Trung Quốc

Nếu bạn là người am hiểu tiếng Trung Quốc, việc này thật dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không thông thạo loại ngôn ngữ này thì có thể gặp nhiều rắc rối hơn. Khi ấy, thương gia phải thuê thêm người phiên dịch để hỗ trợ trao đổi với người bán về sản phẩm cũng như thương lượng giá cả.

Khó khăn trong khâu thanh toán

Khi mua hàng ngoại quốc, việc thanh toán đơn hàng cũng sẽ rắc rối và khó khăn hơn bình thường rất nhiều.

Nếu bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử, tùy vào từng trang mà sẽ có hình thức thanh toán khác nhau. Có nơi cho phép thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế như Visa, MasterCard. Tuy nhiên, nhiều trang chỉ cho phép người mua thanh toán đơn hàng thông qua ví Alipay.

Khi ấy, người mua hàng phải có tài khoản nội địa Trung Quốc mới có thể đăng kí và nạp tiền vào ví Alipay để thanh toán. Tuy nhiên, không phải ai cũng mở được tài khoản này.

Khó đảm bảo chất lượng hàng hóa

Chất lượng hàng hóa cũng là một mối lo ngại cho các thương lái khi tự nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Nhiều người muốn tiết kiệm chi phí nên sẽ mua hàng online chứ không sang mua trực tiếp. 

Do đó, người mua sẽ không thể trực tiếp lựa chọn được hàng hóa, chỉ đánh giá hàng qua các yếu tố khách quan như đánh giá của người mua, hình ảnh người bán cung cấp, sự tư vấn của chủ shop,… Điều này tồn ẩn nhiều rủi ro mua phải hàng hóa kém chất lượng.

Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc – Hà Nội

Việc tìm kiếm được nguồn hàng uy tín, thanh toán đơn hàng hoàn tất cũng chỉ hoàn thành 70% công đoạn mua hàng. Việc vận chuyển đơn hàng của bạn về nước cũng là vấn đề đáng lo ngại. Phần lớn những người lần đầu tự mua hàng Trung Quốc về Hà Nội đều gặp khó khăn trong vấn đề vận chuyển. 

Để vận chuyển hàng hàng Trung Quốc về Hà Nội, bạn có thể áp dụng các hình thức vận chuyển sau:

Cách thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Hà Nội
Cách thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Hà Nội

Nhờ người thân gửi hàng về Hà Nội

Nếu bạn có người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc thì có thể nhờ người thân gửi hàng từ Trung Quốc về Hà Nội giúp bạn.

Với cách này, việc vận chuyển hàng hóa sẽ đơn giản hơn. Người thân chỉ cần ra các đơn vị vận chuyển gần nhất có hình thức chuyển hàng ngoại địa và cung cấp các thông tin cần thiết cũng như địa chỉ nhận hàng tại Hà Nội. Sau một khoảng thời gian nhất định, đơn hàng sẽ được giao về địa chỉ như thông tin người thân cung cấp. 

Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng với trường hợp người mua có người thân sinh sống ở Trung Quốc. Ngược lại, bạn phải sử dụng các hình thức vận chuyển hàng hóa khác để chuyển đơn về Hà Nội.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội

Một cách thức vận chuyển hàng hóa được nhiều người áp dụng khi mua hàng Trung Quốc đó là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ các cơ sở uy tín.

Hình thức này đang là xu hướng được phát triển rộng rãi và phổ biến. Rất nhiều nhà buôn hàng lựa chọn loại dịch vụ này để vận chuyển hàng hóa mua từ Trung Quốc về Việt Nam nói chung và về Hà Nội nói riêng, đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung - Việt mang đến nhiều tiện lợi
Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung – Việt mang đến nhiều tiện lợi

Dù bạn là người mua hàng nhỏ lẻ, là nhà buôn hàng hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng loại dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội. Hình thức vận chuyển này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

Vận chuyển sản phẩm đa dạng

Bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển cho nhiều nguồn hàng. Đó có thể là hàng hóa ký gửi từ Trung Quốc về Việt Nam, hàng hóa mua từ chợ đầu mối, xưởng gia công hoặc sàn thương mại điện tử. Dù là hình thức nào thì cũng có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển để đưa hàng về nước.

Thời gian nhận được đơn hàng nhanh

Khi sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng hóa uy tín. Thời gian nhận hàng sẽ được rút ngắn và giao đến bạn sớm nhất có thể. Nhờ đó, bạn không phải chờ đợi quá lâu, tiết kiệm được nhiều thời gian. Mặc khác, việc nhận được hàng hóa nhanh chóng còn giúp các thương lái duy trì được nguồn hàng ổn định. Từ đó tránh tình trạng hết sản phẩm cung ứng cho khách hàng vì thời gian chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam quá lâu.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Việc mua hàng ngoại quốc cũng tồn ẩn các rủi ro về việc đơn hàng bị đánh tráo hoặc thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Với những đơn có giá trị lớn thì vấn đề này càng đáng lo ngại. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ các cơ sở chất lượng. Hàng hóa khi được giao đến bạn sẽ còn nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng.

Giá vận chuyển hợp lý

Bên cạnh sự uy tín, chuyên nghiệp, các cơ sở vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam còn thu phí rất phải chăng. Vì vậy, bạn không cần lo ngại về giá dịch vụ nếu có có nhu cầu sử dụng hình thức vận chuyển này.

Bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội

Bảng giá vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam chắc hẳn là mối quan tâm của rất nhiều người. Tùy vào mỗi hình thức vận chuyển mà bảng giá sẽ có sự chênh lệch. Hiện nay có các hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến là bằng đường bộ và đường thủy.

Sau đây là mức giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Từ đó lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất với mình.

Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ 

Vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam bằng đường bộ là hình thức vận chuyển thông dụng và được lựa chọn nhiều nhất. Lý do là vì hình thức này đã xuất hiện từ lâu và mạng lưới giao thông đường bộ cũng rất phát triển. Vì vậy, vận chuyển bằng đường bộ được ưa chuộng là điều dễ hiểu.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ
Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Hình thức vận chuyển này chủ yếu là sử dụng xe tải, xe container, ô tô để vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu. Ưu điểm của việc vận chuyển hàng bằng đường bộ là có giá thành rẻ và dễ đáp ứng. Hàng có thể vận chuyển từ Trung Quốc về Hà Nội hay Trung Quốc về TPHCM đều dễ dàng và thuận tiện.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa mua từ Trung Quốc bằng đường bộ, bạn cần trả những khoản phí sau:

  • Phụ thu phí nội địa: Nếu đơn hàng của bạn mua ở gần Quảng Châu hoặc Đông Hưng thì sẽ đóng ít phụ phí hơn so với Bắc Kinh, Thượng Hải,…
  • Phí đóng gỗ: Với kiện có kích thước 50*52*30cm, khối lượng 15kg có giá 30 tệ/kiện.
  • Phí nâng xe: Với hàng hóa quá tải sẽ phát sinh thêm mức phí khi nâng hàng lên  xe. Cụ thể nếu đơn hàng của bạn từ 1 – 2 kiện thì phí là 100 tệ, 3 – 5 kiện có phí là 150 tệ và 6 – 8 kiện thì mức phí là 200 tệ.
  • Phí kiểm kê đơn hàng/hàng hóa.
  • Phí bảo hiểm đơn hàng/hàng hóa: Chiếm 3 – 5% giá trị của đơn hàng.
  • Phí vận chuyển hàng hóa về Việt Nam: Nếu hàng hóa gọn nhẹ thì phí được tính dựa vào trọng lượng (kg). Nếu hàng hóa nhẹ nhưng chiếm nhiều diện tích, nhỏ hơn 1m3 sẽ được tính theo kg. Nếu hàng hóa nhẹ nhưng chiếm diện tích lớn hơn 1m3 thì phí tính dựa vào m3.
  • Phí vận chuyển trong nội địa tại Việt Nam.
Bảng giá dịch vụ vận chuyển đường bộ của Cộng Sinh Logistics
Bảng giá dịch vụ vận chuyển đường bộ của Cộng Sinh Logistics

Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường biển

So với hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội bằng đường bộ thì vận chuyển bằng đường biển có thời gian vận chuyển lâu hơn. Tuy nhiên, hình thức này giúp vận chuyển được số lượng hàng lớn. Đơn hàng của bạn sẽ được bảo quản an toàn thông qua thùng gỗ hoặc container rồi được vận chuyển qua kho cảng.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy
Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy

Trung bình, nếu hàng hóa đặt trong thùng container 20ft thì chi phí vận chuyển sẽ dao động từ 50 – 150 USD. Với thùng từ 40ft, chi phí sẽ dao động từ 110 – 300 USD. Mức giá ở cảng chính sẽ rẻ hơn cảng phụ. 

Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc – Hà Nội tại Cộng Sinh Logistics?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng chuyên nghiệp và uy tín. Vì vậy, khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng.

Cộng Sinh Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Chúng tôi tự hào là một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đầu trên thị trường. Khi lựa chọn Cộng Sinh Logistics, bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích sau mà không phải cơ sở nào cũng có thể mang đến:

Kho bãi rộng lớn, vị trí thuận tiện

Cộng Sinh Logistics sở hữu kho bãi rộng lớn nằm ở vị trí thuận tiện. Không gian bãi lớn có thể chứa được rất nhiều hàng hóa. Xe chở hàng lưu thông ra vào bãi cũng thuận tiện hơn. Việc này góp phần bảo vệ hàng hóa của khách hàng một cách tối ưu, hạn chế va chạm, đổ ngã tại bãi. Điều mà những nơi có bãi chứa hàng hạn chế không thể có được.

Kho bãi để hàng của Cộng Sinh Logistics rộng lớn, thuận tiện
Kho bãi để hàng của Cộng Sinh Logistics rộng lớn, thuận tiện (Ảnh minh họa)

Giá thành dịch vụ phải chăng

Một mối lo ngại phổ biến của khách hàng chính là quan tâm đến giá thành của dịch vụ. Đây cũng là điều dễ hiểu vì nếu lựa chọn sai, khách hàng phải vừa mất tiền, vừa không được trải nghiệm dịch vụ tốt.

Khi đến với Cộng Sinh Logistics, quý khách không cần quan tâm đến điều này. Mức phí dịch vụ của Cộng Sinh được nhiều khách hàng đánh giá là rất phải chăng. Mức phí sẽ được chúng tôi thể hiện rõ khi trao đổi và không có phí phát sinh. Vì vậy, khách hàng cứ an tâm về vấn đề này nhé!

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình

Với phương châm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất bằng sự tận tâm. Đội ngũ nhân viên của Cộng Sinh Logistics sẽ hỗ trợ nhiệt tình các thắc mắc, thủ tục khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển. Dù sau cùng bạn có quyết định lựa chọn chúng tôi hay không, chúng tôi cũng sẽ mang đến bạn sự hỗ trợ tốt nhất.

Chính sách bồi thường rõ ràng khi gặp rủi ro

Một điều bạn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của Cộng Sinh Logistics chính là chính sách thường bồi khi có rủi ro phát sinh một cách cụ thể, rõ ràng. 

Có chính sách bồi thường thiệt hại cụ thể bảo vệ người sử dụng dịch vụ
Có chính sách bồi thường thiệt hại cụ thể bảo vệ người sử dụng dịch vụ

Những điều khoản bồi thường sẽ được Cộng Sinh Logistics thông tin đến khách hàng khi ký kết thỏa thuận sử dụng dịch vụ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về độ an toàn của hàng hóa. Đảm bảo đơn hàng khi giao đến quý khách vẫn còn nguyên vẹn, đầy đủ. Không bị mất, thiếu, hay hư hỏng.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp được bạn trong việc vận chuyển hàng hóa được mua từ Trung Quốc về nước. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển, bạn có thể liên hệ đến Cộng Sinh Logistics để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *