Có Nên Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam Bằng Đường Biển Không?

Tầm quan trọng của vận tải đường biển đối với nền kinh tế thương mại

Việt Nam có đường bờ biển dài, từ hàng thế kỷ trước vận tải đường biển ra đời và tồn tại xuyên suốt theo sự phát triển của đất nước. Những quốc gia lớn mạnh tận dụng tuyến giao thông trên biển để phục vụ cho những cuộc chiến xâm lược, bên cạnh đó thì nó còn là con đường mà người ta sử dụng trong giao thương hàng hóa, truyền bá văn hóa đến những vùng đất xa xôi. Đặc biệt ở vào giai đoạn trước khi ngành vận tải hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không hình thành và phát triển thì vận tải đường biển lại được khai thác triệt để, cực kỳ hiệu quả và thành công.

Việt Nam hiện đang là một nước đang phát triển, do đó nhận được rất nhiều nguồn đầu tư sản xuất để sử dụng triệt để nguồn lao động dồi dào. Càng nhiều công ty xí nghiệp mở ra thì việc vận chuyển nguyên phụ liệu và hàng hóa thành phẩm ngày càng tăng. Trung Quốc – Việt Nam, hai quốc gia láng giềng có tuyến đường biển nối liền rất thuận tiện để ngành vận tải đường biển phát triển, có thể được xem là con đường chủ lực mà nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn thường xuyên để vận chuyển hàng hóa về cho mình hay xuất khẩu qua các quốc gia khác.

Từ sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp kéo theo nền kinh tế đi lên của đất nước, hàng loạt công ty logistic, đặc biệt là ngành vận tải đường biển mọc lên như nấm sau mưa, trong đó có Cộng Sinh logistic, mỗi ngày chúng tôi luôn thay đổi tốt hơn để đáp ứng cho mọi hoạt động chuyên chở của con người. Minh chứng thiết thực nhất cho điều này là hệ thống liên kết giao thông cải tiến mở rộng, những chiếc tàu chở hàng tải trọng lớn với trang thiết bị hiện đại đã được đưa vào vận hành, xây dựng các bến cảng hiện đại để tăng cường tối đa khả năng neo đậu tàu.

Bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của vận tải đường biển đối với nền kinh tế thương mại như thế nào rồi, cùng Cộng Sinh logistic tìm hiểu thêm những lý do giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định nên lựa chọn hình thức vận chuyển này cho hàng hóa của mình.

Những ưu điểm nổi bật nhất của vận tải đường biển:

  • Khả năng chuyên chở nhiều loại hàng hóa: mặt hàng có tính chất lý hóa, mặt hàng có tính bảo quản đặc biệt, hàng hóa siêu cường,… ( ngoài những loại hàng hóa bị pháp luật cấm lưu thông, mua bán)
  • Vận tải có độ an toàn cao với khối lượng lớn và rất hiếm khi xảy ra va chạm giữa các tàu hàng với nhau, hay ít bị ảnh hưởng lớn bởi thời tiết thông thường.
  • Chi phí vận tải các lô hàng thấp là điểm ưu việt của hình thức vận tải này và luôn có tính cạnh tranh cao nhất. Bởi vậy đem lại hiệu quả cao cho các chủ hàng, khi những lô hàng có trọng tải lớn được chuyển trong cùng một chuyến, như vậy chủ hàng sẽ giảm bớt được các khoản phí dịch vụ, bên cạnh đó hệ thống giao thông đường biển có tính chất tự nhiên không tốn phí cầu đường như đường bộ.

Tùy tính chất từng loại hàng hóa mà chia ra các hình thức vận tải như: vận tải bằng container, xà lan, hay thùng đông lạnh.

Bên cạnh những điểm tối ưu thì vận tải đường biển cũng có hạn chế của nó, lớn nhất là yếu tố thời gian vận chuyển sẽ dài hơn những hình thức khác khi bị phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên và tốc độ tàu chạy. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận là vận tải đường biển rất phù hợp cho việc chuyên chở hàng hóa quốc tế, những mặt hàng có khối lượng lớn và không đòi hỏi thời gian giao hàng phải nhanh chóng. Chủ hàng cũng có thể dựa vào đây và tính chất hàng hóa của mình để tính toán đưa ra hình thức vận tải phù hợp cho mình.

Những lý do bạn nên chọn vận tải hàng hóa bằng đường biển cùng Cộng Sinh Logistic

✔️ Năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường biển rất lớn.

✔️ Quá trình vận tải an toàn với nhiều hình thức đóng hàng bảo quản đa dạng.

✔️  Chi phí vận hành và thanh toán cho vận tải đường biển thấp.

✔️ Vận tải đường biển đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa có tính chất đặc biệt.

✔️ Lựa chọn vận tải đường biển giúp chủ hàng lẫn đơn vị vận tải khai thác được tối đa nguồn lợi có sẵn trong tự nhiên.

Trên đây là những thông tin cần thiết để khách hàng cân nhắc đến lý do nên chọn vận tải đường biển cho đơn hàng của mình. Hợp tác cùng Cộng Sinh Logistic nếu chủ hàng hay doanh nghiệp nào đang có ý định lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc, chúng tôi đưa ra mức giá cạnh tranh giúp tiết kiệm chi phí, thời gian nhanh nhất, đảm bảo nguồn năng lực vận tải lớn, chất lượng hàng hóa đến tay người nhận.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chắc chắn không thể nào tránh khỏi những rủi ro, bằng sự chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Cộng Sinh Logistic luôn biết cách khắc phục, xử lý mọi tình huống để bảo đảm hàng hóa của chủ hàng được giao trong thời hạn ổn định như cam kết.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU CỘNG SINH

Hotline: 0774.736.888

Địa chỉ: Phòng số 4.2.1, tầng 4, số 76 Bạch Đằng, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *